Hoạt động Ngân hàng CSXH Quản Bạ

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

23/07/2019 00:00 92 lượt xem

Ngày 23/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có Ban giám đốc Ngân hàng CSXH huyện và các thành viên.

Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/6/2019 đạt 230 tỷ 231 triệu đồng tăng 6 tỷ 042 triệu đồng so với đầu năm, đạt 98,5% so với kế hoạch. Tổng dư nợ đến 30/6 đạt 230 tỷ đồng/6,232 khách hàng còn dư nợ, đạt 98,5% so với kế hoạch giao; Doanh số cho vay đạt 42 tỷ 672 triệu đồng với 805 lượt hộ vay vốn; Doanh số thu nợ đạt 36 tỷ 249 triệu đồng. Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị – xã hội đến 30/6 đạt 228 tỷ 907 triệu đồng, chiếm 99,5% tổng dư nợ NHCSXH, với 169 tổ TK&VV trên 6 nghìn hộ vay tại 13 xã, thị trấn…
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành, hội đoàn thể cần có sự phối hợp đồng bộ, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng. Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tiếp tục củng cố và nâng cao vai trò trách nhiệm cán bộ địa bàn; chất lượng tín dụng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác giám sát trước khi cho vay. Tập trung thu hồi nợ đã đến hạn không để phát sinh; Kịp thời thu hồi nguồn vốn đối với những đối tượng sử dụng sai mục đích nguồn vốn. Đồng thời tăng cường công tác quản lý nguồn vốn cho vay, kiểm tra, giám sát hoạt động tại phiên giao dịch xã nhằm nắm bắt các tồn tại, vướng mắc và có giải pháp khắc phục kịp thời./.