Thông tin tuyên truyền

Bảo hiểm xã hội Quản Bạ: Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHTN.

22/12/2021 17:10 39 lượt xem

Với quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2021, BHXH huyện Quản Bạ đã tích cực triển khai nhiều giải pháp và đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền.

Bảo hiểm xã hội Quản Bạ: Quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và BHTN.
BHXH huyện Quản Bạ ứng dụng CNTT vào giải quyết công việc

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Quản Bạ gặp nhiều khó khăn.  BHXH huyện Quản Bạ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với nhiều giải pháp sát với thực tiễn của địa phương, từ sự chủ động đó trong năm tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện là 54.914 người, trong đó người tham gia BHXH bắt buộc là gần 2.400 người; tham gia BHXH tự nguyện trên 800 người; tham gia BHYT là 54.100 người.

Thời gian qua, BHXH huyện Quản Bạ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở; đồng thời giao cán bộ, nhân viên ngành BHXH trực tiếp tuyên truyền đến người dân với các hình thức đa dạng, phong phú, chú trọng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn về thủ tục, mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Nhờ đó, người dân đã hiểu rõ hơn chính sách của Đảng và Nhà nước mang lại lợi ích cho mình nên đã tích cực tham gia.

Trong thời gian tới BHXH huyện Quản Bạ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và coi đây là một trong những giải pháp quan trọng trong thực hiện thu BHXH tự nguyện; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác phát triển đối tượng và giải quyết chế độ BHXH tự nguyện. Tất cả hướng tới mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người dân khi tham gia BHXH./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập