Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra phát triển chăn nuôi tại xã Lùng Tám

16/09/2021 13:13 45 lượt xem

Vừa qua đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, đẩy mạnh các mô hình chăn nuôi tại xã Lùng Tám. Cùng đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện,  cán bộ ngành chuyên môn, cùng lãnh đạo xã Lùng Tám.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra phát triển chăn nuôi tại xã Lùng Tám
Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới cùng đoàn kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn của hộ gia đình anh Ly Văn Bình thôn Tùng Nùn xã Lùng Tám

Tại thôn Tùng Nùng, đồng chí Hoàng Đình Phới cùng đoàn đã đến kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn của hộ gia đình anh Ly Văn Bình. Hiện tại gia đình anh Bình đang tập trung chăn nuôi lợn có quy mô trên 100 con, với phương thức vừa chăn nuôi lợn nái sinh sản để cung cấp con giống, kết hợp với chăn nuôi lợn thịt để xuất bán ra thị trường đây là giống lợn đen bản địa, thịt thơm ngon được khách hàng ưu chuộng và lựa chọn. Nhờ chịu khó tìm hiểu, học hỏi phương pháp chăn nuôi qua các kênh truyền hình để áp dụng vào mô hình chăn nuôi,  đặc biệt gia đình quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn nên đàn lợn phát triển tốt, một năm gia đình xuất bán được từ 2 – 3 lứa, trừ chi phí thu về từ 500 - 600 triệu đồng. Nhờ đó gia đình đã có nguồn thu nhập ổn định, từng bước nâng cao đời sống sinh hoạt.

Sau khi kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn tại hộ gia đình anh Ly Văn Bình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới biểu dương tinh thần nỗ lực, sự quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của hộ gia đình, đồng thời động viên gia đình tiếp tục phát huy thế mạnh trong chăn nuôi, mở rộng quy mô chăn nuôi theo hướng bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, tận dụng những con giống từ lợn mẹ để nhân rộng tổng đàn, cùng với đó gia đình cần trang bị thêm tủ thuốc thú y tại chuồng trại. Đối với cấp ủy chính quyền địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Lùng Tám tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm, khuyến khích vận động nhân dân mở rộng các mô hình chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Hoàng Tâm