Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Quản Bạ.

01/10/2021 03:40 76 lượt xem

Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở. Vừa qua đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra thực tế tại xã Quản Bạ. Cùng đi có Văn phòng Huyện ủy; Cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ kiểm tra thực tế tại xã Quản Bạ.
Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã Quản Bạ vận động chủ vườn dâu tây thôn Nà Vìn tiến hành trang trí cảnh quan tại vườn

Tại xã Quản Bạ, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới đã đi kiểm tra việc tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch gồm: Hình thành và xây dựng vườn dâu tây theo hướng nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao của thanh niên Viên Quang Minh, thôn Nà Vìn với quy mô 3.600 m2  đã xuống giống và hiện đang thực hiện khâu chăm sóc. Việc chỉnh trang, xây dựng cổng chào cho các Homestay tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm gắn với trồng các nông sản địa phương hoặc hoa cảnh quan và đang thực hiện điểm tại 06 hộ gia đình làm dịch vụ du lịch.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới yêu cầu việc xây dựng cổng lối vào Homestay cần tiếp tục nhân rộng thực hiện

Đánh giá cao tinh thần chủ động của cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ và các hộ thực hiện điểm trong việc tạo điểm nhấn du lịch tại thôn Nà Vìn và thôn Nặm Đăm. Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới bày tỏ sự vui mừng trước những tín hiệu khả quan về nhận thức của địa phương và nhân dân trong khai thác lĩnh vực du lịch trải nghiệm, tạo sinh kế bền vững từ ngành công nghiệp không khói này. Nhấn mạnh thêm, đồng chí Hoàng Đình Phới nêu rõ: Xã Quản Bạ là địa phương của huyện Quản Bạ có tiềm năng về phát triển du lịch, trong đó nền tảng từ Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm là rất tốt, vì vậy địa phương phải biết tận dụng, khai thác tiềm năng song cũng phải biết bảo tồn, giữ gìn, phục dựng và xây dựng các điểm nhấn. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ sau: Về phía vườn dâu tây tại thôn Nà Vìn, xã tiếp tục định hướng cho chủ vườn về việc trồng, chăm sóc gắn với tạo cảnh quan du lịch, tiến hành làm đường đi thân thiện cho du khách bằng việc xếp đá. Riêng 06 hộ thực hiện làm cổng chào tại Homestay, xã cần bám sát hướng dẫn các hộ thực hiện cùng một mẫu tạo sự thống nhất, toàn bộ dưới mái vòm cổng tiến hành trồng các loại nông sản leo như: Su su, bí, mướp hoặc các loại hoa trang trí cảnh quan, tạo môi trường thân thiện níu chân du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây. Tiếp tục nghiên cứu việc nhân rộng các hộ kinh doanh dịch vụ Homestay làm cổng chào tạo điểm nhấn, phấn đấu trong thời gian sớm nhất toàn bộ các hộ làm du lịch trong thôn Nặm Đăm thực hiện hoàn thành nội dung này. Xã cần có kế hoạch với thôn Nặm Đăm mở lại việc đón khách du lịch nội tỉnh tại Làng, để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 vừa phát triển kinh tế, tạo nguồn thu nhập cho nhân dân.

Hoàng Chính