Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, làm việc tại huyện Quản Bạ

13/08/2021 08:18 73 lượt xem

Chiều 12.8, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, tỉnh Hà Giang đã có chuyến thăm, tặng quà tại huyện Quản Bạ. Cùng đi có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ; lãnh đạo một số sở, ngành, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn phía  huyện Quản Bạ có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí Thư huyện ủy, Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện, Hạng Dương Thành, PBT, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực UBND – UB MTTQ huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm, làm việc tại huyện Quản Bạ
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm gia đình anh Ma Mí Sính, thôn Lò Suối Tủng, hộ làm điểm mô hình cải tạo vườn tạp

Trong chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn đã tới thăm, tặng quà, động viên gia đình ông Giàng Seo Tỏa, thôn Sải Giàng Phìn – hộ neo đơn, được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 1953 của tỉnh; gia đình anh Ma Mí Sính, thôn Lò Suối Tủng - hộ làm điểm mô hình cải tạo vườn tạo vườn tạp tại xã Tả Ván; gia đình anh Vàng Sẩn Cồ, thôn Vàng Chá Phìn - hộ thực hiện cải tạo vườn tạp trồng cây dược liệu tại xã Cao Mã Pờ. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh động viên ông Giàng Seo Tỏa khi hoàn thành nhà mới vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước; các cấp, ngành của xã, huyện tập trung hỗ trợ đẩy nhanh tiến hộ xây dựng nhà giúp gia đình. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao 2 mô hình cải tạo vườn tạp ở xã Tả Ván và Cao Mã Pờ; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng, phấn đấu và mạnh dạn hơn nữa để làm giàu từ kinh tế vườn hộ, thực hiện nếp sống văn hóa, đảm bảo môi trường sống sạch, đẹp, gọn gàng; huyện Quản Bạ và các xã lấy đây là mô hình cho các hộ khác học tập, nhân rộng, để thay đổi tư duy phát triển kinh tế và thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn thăm mô hình cải tạo vườn tạp trồng cây dược liệu của gia đình anh Vàng Sẩn Cồ, thôn Vàng Chá Phìn, xã Cao Mã Pờ

Trong chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn đã đi khảo sát Mốc biên giới 291/2 tại xã Cao Mã Pờ, Trạm kiểm soát biên phòng Cao Mã Pờ và thăm, động viên cán bộ công chức xã Cao Mã Pờ. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ, Đồn Biên phòng Tùng Vài tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép để phòng, chống dịch; bảo vệ tốt đường biên, mốc giới, an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Đồng thời đánh giá và ghi nhận sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Cao Mã Pờ đã phối hợp với lực lượng biên phòng làm tốt công tác phòng chống dịch và quản lý đường biên mốc giới, phát triển KT-XH, xây dựng NTM. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn cán bộ, lãnh đạo xã tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế về khí hậu, bản sắc văn hoá để đưa xã phát triển; thực hiện xây dựng NTM gắn với chương trình cải tạo vườn tạp, chú trọng xây dựng thôn, bản NTM và nâng cao đời sống nhân dân; trong triển khai chương trình cải tạo vườn tạp lựa chọn những hộ chịu khó, có lao động, mong muốn thoát nghèo để triển khai hiệu quả và lấy đó làm mẫu cho các hộ khác. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân xoá bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết để thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh. Cấp ủy, chính quyền xã cần tăng cường đi cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo sát thực tiễn, chọn việc “dễ làm trước, khó làm sau”; thường xuyên đến với dân, nghe dân nói, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cho nhân dân, lấy sự phát triển, no ấm của nhân dân làm hạnh phúc trong thực hiện công vụ. Không chủ quan trong phòng chống dịch Covid – 19, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, thông điệp 5K, nắm chắc các trường hợp lao động làm việc trong và ngoài tỉnh trở về địa phương. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng nếu xác định quyết tâm “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” như lời Bác Hồ đã dạy, Đảng bộ xã Cao Mã Pờ sẽ trở thành đảng bộ đi đầu trên địa bàn huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà, động viên cán bộ, công chức xã Cao Mã Pờ
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà Trạm kiểm soát Biên phòng Cao Mã Pờ

Nhân chuyến công tác tại Quản Bạ, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Quản Bạ đã tới thăm, động viên gia đình y sĩ Hạng Mí Mua, thành viên đoàn cán bộ y tế của tỉnh đang tham gia hỗ trợ Tp. phố Hồ Chí Minh chống dịch, nghe tin mẹ mất không thể quay về đưa tiễn mẹ lần cuối. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia sẻ với sự mất mát, đau buồn của gia đình y sĩ Hạng Mí Mua. Đồng thời biểu dương tinh thần tình nguyện của y sĩ Hạng Mí Mua sẵn sàng xông pha tuyến đầu chống dịch Covid – 19 vô cùng vất vả, nguy hiểm. Bí thư Tỉnh ủy thông tin, dù tỉnh ta còn rất khó khăn nhưng đã cùng với nhân dân cả nước hỗ trợ người dân Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bánh trưng, giò, lạc để chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy mong gia đình sớm vượt qua đau buồn, động viên y sĩ Mua và các bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh và cả nước vượt qua khó khăn, vững tâm chống dịch để sớm đem lại cuộc sống bình thường cho nhân dân. Dịp này đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ cũng đã tặng quà động viên gia đình y sĩ Hạng Mí Mua./.

Đoàn đến thăm, chia buồn, tặng quà động viên gia đình y sĩ Hạng Mí Mua

Hoàng Tâm