Thông tin tuyên truyền

Các trường hợp F2 tại TT Tam Sơn hoàn thành thời gian tự cách ly.

06/08/2021 16:35 24 lượt xem

Liên quan đến trường hợp công dân tái dương tính tại thôn Bản Phố, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên có liên quan dịch tễ di chuyển đến thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc nội dung cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, thì việc quản lý, theo dõi các trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà được BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 TT Tam Sơn thực hiện quyết liệt, nghiêm túc.

Các trường hợp F2 tại TT Tam Sơn hoàn thành thời gian tự cách ly.
BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 TT Tam Sơn kiểm tra sức khỏe, nắm bắt tình hình trường hợp F2 tự cách ly tại nhà (Ảnh chụp vào ngày 3/8/2021)T

Qua công tác truy vết, toàn TT Tam Sơn có 03 trường hợp F1, 64 trường hợp F2 và 216 trường hợp F3. Trong đó đã cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tại trạm y tế thị trấn và tự cách ly tại nhà đối với trường hợp F2. Ghi nhận của phóng viên sau khi được BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 TT Tam Sơn thông tin và hướng dẫn nội dung tự cách ly tại nhà, các trường hợp F2 đã chấp hành nghiêm túc việc tự cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày và không tiếp xúc với người bên ngoài.

Phó Chủ tịch UBND TT Tam Sơn Lý Tả Cúi, Phó Chủ tịch UBND TT Tam Sơn cho hay: Với thực tiễn số lượng F2 trên địa bàn TT Tam Sơn khá đông, để thực hiện quyết liệt về công tác quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe cho trường hợp F2 cách ly tại nhà. BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 thị trấn Tam Sơn đã tiến hành chia thành các tổ phản ứng nhanh, trong đó có đầy đủ các lực lượng như: Công an, y tế, BQL thôn, tổ dân phố. Đồng thời, vào mỗi buổi sáng hàng ngày các tổ phản ứng nhanh sẽ tới từng hộ gia đình có trường hợp F2 để nắm bắt tình hình, tiến hành đo thân nhiệt và nhắc nhở các trường hợp F2 chấp hành nghiêm túc thời gian tự cách ly. Mặt khác, tại các thời điểm trong ngày các tổ phản ứng nhanh sẽ đột xuất đến kiểm tra việc tự cách ly của công dân tại nhà.

Kết thúc 14 ngày tự cách ly tại gia đình, tình hình sức khỏe của 64 trường hợp F2 tại thị trấn Tam Sơn đều được đảm bảo, không ghi nhận dấu hiệu ho, sốt, khó thở, thời gian tự cách ly tại nhà được các công dân thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế dưới sự giám sát, theo dõi chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Mặc dù đã hoàn thành việc tự cách ly tại nhà, song BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 thị trấn Tam Sơn khuyến cáo các trường hợp F2 trên địa bàn thị trấn tiếp tục chấp hành nghiêm việc theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và tập trung nơi đông người. Đồng thời thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập