Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

“Chống phiền hà, sách nhiễu”- Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

24/06/2021 15:31 47 lượt xem

Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Quản Bạ cho biết: Trong thời gian qua, Đảng ủy -Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, chống“phiền hà, sách nhiễu” và nâng cao tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) luôn được xác định là một tiêu chí quan trọng trong công tác Công an của Công an huyện. Từ đó góp phần đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch mà đơn vị đã đề ra.

“Chống phiền hà, sách nhiễu”- Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.
Công an huyện Quản Bạ “Chống phiền hà, sách nhiễu”- Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.

Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của Công an huyện Quản Bạ tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thế nhưng bản thân mỗi CBCS luôn luôn tự lực vươn lên, biến khó khăn thành thử thách để hoàn thành thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân.Từng cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận này luôn chấp hành nghiêm quy trình công tác, nội quy quy định của đơn vị, có mặt sớm hơn và về muộn hơn so với giờ hành chính; luôn đặt ra mục tiêu và phương châm làm việc là “tiếp dân giải quyết việc, chứ không tiếp dân để hết giờ”. Số liệu thể hiện rõ, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Quản Bạ đã tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả sớm và đúng hẹn trên 14 nghìn hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có trên 6 nghìn hồ sơ được trả qua dịch vụ bưu chính công ích.
Bên cạnh đó, Đảng ủy – Lãnh đạo Công an huyện thường xuyên quán triệt đến toàn thể CBCS, nhất là CBCS thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính những khó khăn của địa bàn huyện, đó là: Nhân dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn hạn chế; địa hình chia cắt mạnh, cơ sở hạ tầng đường giao thông đi lại khó khăn… để từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đồng thời xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, phiến diện, tuyệt đối không phiền hà, sách nhiễu Nhân dân, tận tình hướng dẫn những điều mà nhân dân chưa biết hoặc đã biết mà làm chưa đúng. Thiếu tá Trần Thị Minh Thu, cán bộ Công an huyện chia sẻ: Gắn bó với công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả các thủ tục hành chính về lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thường xuyên được tiếp xúc với Nhân dân, bản thân tôi đã lĩnh hội được nhiều bài học kinh nghiệm từ việc trách nhiệm, kiên nhẫn, bình tĩnh đến việc gần gũi,nhiệt tình hướng dẫn Nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Qua đó, tôi thường xuyên tự trau dồi kiến chuyên môn, tu dưỡng rèn luyệnđạo đức, đổi mới tác phong làm việc, cung cách ứng xử với Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng quần chúng nhân dân.
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Quản Bạ đã tiến hành khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong lực lượngCông an nhân dân. Trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực: Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Cấp, quản lý Căn cước công dân; Đăng ký, quản lý cư trú.Với tổng số 15 phiếu khảo sátbao gồm 11 phiếu khảo sát tại Công an huyện và4 phiếu khảo sát tại Công an cấp xã, Công an huyện đã thu về kết quả đó là: 100% các thủ tục hành chính được trả đúng và sớm hẹn; tỷ lệ “Rất hài lòng” và “Hài lòng” của các cá nhân tham gia khảo sát đạt 100%.
Với những nỗ lực và kết quả đạt được như trên, Công an huyện Quản Bạ đã cho thấy sự nỗ lực trong công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đạt được sự tin tưởng, yêu mếncủa các tổ chức và Nhân dân trên địa bàn huyện. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, xứng đáng với lời Bác dạy: “Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”.
 

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập