Công an xã chính quy- điểm tựa vững chắc cho nhân dân tại cơ sở.

01/09/2021 09:18 21 lượt xem

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đến nay, sau hơn 1 năm lực lượng công an chính quy về cơ sở tại huyện Quản Bạ đã phát huy được sự tinh nhuệ, khả năng nhạy bén trong nghiệp vụ chuyên môn. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội của địa phương, tạo điểm tựa vững chắc cho nhân dân tại cơ sở.

Công an xã chính quy- điểm tựa vững chắc cho nhân dân tại cơ sở.
CAX Quyết Tiến tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Theo đó, 65 đồng chí công an chính quy thuộc Công an huyện Quản Bạ đã được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã (CAX) tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, luôn nỗ lực vượt qua những khó khăn thực tiễn và nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, bám nắm cơ sở, thường xuyên sâu xát nơi dân, tổ chức trực ban đảm bảo 24/24h, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tại các khu vực trọng điểm, điểm nóng về vấn đề an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội.

Thiếu tá Hoàng Ba Duy, Trưởng Công an xã Quyết Tiến nói: Trong thời gian qua CAX đã tham mưu cho Đảng ủy- UBND xã Quyết Tiến những chương trình, kế hoạch như tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn các đối tượng phạm tội, trộm cắp tài sản, khai thác lâm sản trái phép. Đặc biệt trong 8 tháng đầu năm 2021, Công an xã Quyết Tiến đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Lực lượng CAX chính quy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhận định, để thực hiện tốt nhiệm vụ về đảm bảo ANTT, TTAT XH cần tạo mối quan hệ mật thiết giữ lực lượng với nhân dân, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng với các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở. Thực hiện xuyên suốt việc tăng cường công tác phổ biến, giáo dục các kiến thức pháp luật cho nhân dân, vận động nhân dân tại địa phương thay đổi nếp sống, loại bỏ các hủ tục lạc hậu, nâng cao nhận thức về cuộc sống đủ đầy, ấm no. Mặt khác, nhân rộng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu dân cư, thôn, xóm, bản, làng.

Anh Tẩn Phổng Dâu, thôn Chín Sang, xã Cao Mã Pờ cho hay: Trước kia người dân chúng tôi khi có việc phải ra đường vào buổi tối thì cũng phải lo lắng, nay đã an tâm hơn khi lực lượng công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự, trật tự ATXH trên địa bàn thôn, xóm đã được ổn định, người dân chúng tôi an tâm lao động sản xuất.

Trao đổi thêm Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện cho biết thêm: Hơn 1 năm được điều động về cơ sở, lực lượng CAX chính quy tại huyện Quản Bạ đã thực hiện đạt được nhiều kết quả trong công tác tham mưu và triển khai các nhiệm vụ. Điển hình như CAX Bát Đại Sơn, CAX Cao Mã Pờ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã lắp đặt hệ thống camera an ninh tại trục đường trung tâm xã, tỷ lệ vi phạm pháp luật được kéo giảm từ 50% – 90%. Cùng với đó, lực lượng công an xã, thị trấn còn tích cực tham gia vào các hoạt động hướng về cơ sở xây dựng NTM, hỗ trợ đồng bào tại các thôn, bản trong phát triển kinh tế; góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực bám nắm địa bàn, lực lượng CAX chính quy trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tạo nên một “luồng gió mới” về công tác bảo đảm ANTT, TTAT XH ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an ngày càng gần gũi, gắn bó với nhân dân, được dân quý, dân yêu, dân tin tưởng “ Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.