Gương người tốt - việc tốt

Đảng viên Nông Sỹ Hiền, tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế.

30/12/2021 08:59 31 lượt xem

Đảng viên Nông Sỹ Hiền, thôn Thanh Long, xã Thanh Vân hiện đang công tác trong ngành giáo dục tại huyện Quản Bạ. Nhận thấy với quỹ đất rộng rãi của gia đình rất thích hợp cho việc chăn nuôi. Ngoài giờ lên lớp, đảng viên Nông Sỹ Hiền cùng vợ luôn cần mẫn, chịu khó tìm tòi và xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp cho gia đình.

Đảng viên Nông Sỹ Hiền, tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế.
Hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn kiên cố của đảng viên Nông Sỹ Hiền

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “đảng viên đi trước làng nước theo sau” và cụ thể hóa Chỉ thị số 11 của BTV Huyện ủy Quản Bạ về việc đảng viên tiên phong trong phát triển kinh tế. Năm 2018, với 2.000 m2 vườn bỏ trống không canh tác cây trồng, đảng viên Nông Sỹ Hiền đã bàn bạc với gia đình về ý tưởng xây dựng trang trại chăn nuôi tổng hợp gồm lợn, ngan, gà. Trong đó tập trung vào chăn nuôi lợn thịt và lợn con theo mô hình khép kín, cùng với đó đảng viên Nông Sỹ Hiền còn đi học hỏi thêm kinh nghiệm về nuôi giun quế và ủ men giun tại huyện Vị Xuyên để tự cung cấp nguồn thức ăn cho đàn lợn.

Chia sẻ với phóng viên anh Nông Sỹ Hiền, thôn Thanh Long nói: Qua quá trình chăn nuôi, tôi nhận thấy việc tận dụng quỹ đất để xây dựng mô hình gia trại khá là phù hợp, chỉ cần có sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân thì thành quả sẽ đến. Mặt khá, mô hình chăn nuôi của tôi được thực hiện theo phương thức khép kín nên rất đảm bảo vệ sinh môi trường.

Nhờ sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó và nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế của vợ chồng đảng viên Nông Sỹ Hiền. Thời điểm cao nhất trong chuồng lợn của gia đình luôn duy trì khoảng 60 con lợn thịt và 03 đàn lợn con. Trung bình, mỗi năm thu nhập từ chăn nuôi cho gia đình đảng viên Nông Sỹ Hiền thu lãi gần 200 triệu đồng. Do là mô hình chăn nuôi khép kín từ việc tự cung cấp giống đến nguồn thức ăn, nên đàn lợn của gia đình anh Hiền luôn đảm bảo sức khỏe và chất lượng. Đây cũng là mô hình trang trại chăn nuôi đảm bảo hệ thống phân loại nước thải theo đúng phương án 03 của UBND huyện Quản Bạ.

Phó chủ tịch UBND xã Thanh Vân Anh Nguyễn Đức Nghiệp trao đổi: Anh Nông Sỹ Hiền là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế hộ gia đình của xã Thanh Vân. Qua đánh giá thì nguồn thu nhập từ mô hình chăn nuôi đã cho gia đình thu nhập khá ổn định. Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh ổn định, UBND xã sẽ tổ chức các buổi tham quan cho bà con nhân dân trên địa bàn xã tại mô hình chăn nuôi của đảng viên Nông Sỹ Hiền, từ đó nhân rộng thêm những mô hình phát triển kinh tế, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Hiện tại ngoài 02 khu vực chuồng trại chăn nuôi lợn, 02 khu vực chuồng nuôi giun quế. Đảng viên Nông Sỹ Hiền đang tiếp tục mở rộng quy mô chuồng trại để nuôi lợn và xây dựng bể nuôi cá trê. Cùng với đó, các diện tích vườn trống còn lại, gia đình đã quy hoạch gọn gàng để trồng rau và ứng dụng hệ thống tưới tiêu tự động. Có thể nói, anh Nông Sỹ Hiền chính tấm gương đảng viên tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương cần được biểu dương, lan tỏa và nhân rộng trên địa bàn huyện Quản Bạ. Đây cũng là hình thức tuyên truyền, vận động tạo sức bật trong thay đổi nhận thức của đồng bào tại huyện trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập