Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thái An.

27/08/2021 16:52 13 lượt xem

Nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền và công tác tham mưu của lực lượng vũ trang, công an tại cơ sở về thế trận quốc phòng, quân sự trong tình hình mới. Ngày 26/8, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Quản Bạ đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu thủ tại xã Thái An. Với mục tiêu chuyển lực lượng vũ trang xã từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Dự và tham quan tại buổi diễn tập có đồng chí Dương Chính Phù, Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Các thành viên BCĐ diễn tập huyện; Tổ đạo diễn, cơ quan đơn vị huyện phụ trách xã.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thái An.
Lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh từ BCH quân sự huyện

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thái An chỉ thực hiện phần cơ chế và không thực hiện phần diễn tập thực địa. Trong phần cơ chế, lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái từ sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Công an xã nhận mệnh lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; Đảng ủy xã thông qua kế hoạch xử lý tình huống A2;  Quyết nghị chủ trương, biện pháp chuyển xã vào tình trạng chiến tranh. Các Hội nghị được diễn ra theo đúng kịch bản điều hành, đã phát huy tốt vai trò nhận lệnh, tham mưu của lực lượng vũ trang xã, công an xã. Đồng thời tính linh hoạt, khẩn trương trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã trước những tình huống khẩn cấp về quốc phòng, an ninh.

Kết thúc phần cơ chế, BCĐ diễn tập huyện Quản Bạ đánh giá cao chất lượng cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái An đã đạt được đúng mục đích, đúng phương châm “an toàn, tiết kiệm, thiết thực và sát thực tiễn”. Kết quả, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái An đạt 8,83 điểm, xếp loại giỏi. Thông qua cuộc diễn tập lần này, sẽ nâng cao khả năng nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái của các lực lượng tại địa phương; Đồng thời nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở về thế trận quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, kịp thời xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Thái An đã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021.