Kinh tế

Đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quản Bạ.

08/10/2021 16:39 22 lượt xem

Chiều 7/10, Đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang do ông Hoàng Hải Lý, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có buổi thăm, làm việc về công tác sản xuất Nông, lâm nghiệp 9 tháng đầu năm, tiến độ triển khai các nhiệm vụ 3 tháng cuối năm tại huyện Quản Bạ. Về phía huyện Quản Bạ đi có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện; Cùng đi có Lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn liên quan của tỉnh, huyện.

Đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Quản Bạ.
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng qua, về kinh tế sản xuất Nông, lâm nghiệp tại huyện Quản Bạ đạt được nhiều kết nổi bật như: Tổng diện tích cây trồng hàng năm đến nay đạt 16.010/16.000ha đạt 100%, trong đó diện tích lúa mùa gieo cấy đạt 1.288/1.270ha, đạt 101%, hiện nay đã thu hoạch xong, năng suất đạt 59 tạ/ha, sản lượng đạt 7.603 tấn. Cây dược liệu, các doanh nghiệp, HTX và nhân dân trồng mới và thay thế đạt 500/500ha đạt 101% KH. Đối với cây trồng vụ Đông năm 2021, huyện Quản Bạ được tỉnh giao 1.215ha, tuy nhiên, để nâng cao hệ số sử dụng đất, tạo việc làm tăng thu nhập cho người dân, huyện Quản Bạ đã giao cho các xã triển khai thực hiện với tổng diện tích là 1.290ha. Đến thời điểm này, nhân dân các xã, trị trấn đã chuẩn bị các điều kiện để gieo trồng và thực hiện làm đất được gần 500ha, gieo trồng được khoảng 150ha cây trồng các loại. Về việc cải tạo vườn tạp tại huyện tính đến nay đã có 205 hộ đang triển khai thực hiện với tổng diện tích vườn hơn 41.398m². Lĩnh vực chăn nuôi thú y, huyện luôn chủ động làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chăn nuôi theo hướng hàng hóa, an toàn dịch bệnh, thường xuyên đôn đốc các hộ chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm, tổng đàn trâu bò trên địa bàn huyện có 24.852/25.810 con, đạt 96,2%KH.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc trồng cây vụ Đông tại xã Đông Hà

Trước đó, Đoàn công tác Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang đã đi thăm, và kiểm tra tại khu điểm mỏ Nam Lương, xã Thái An, kiểm tra tình hình sản xuất cây vụ Đông tại xã Đông Hà và công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi và một số mô hình cải tạo vườn tạp tiêu biểu trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang, Hoàng Hải Lý, đã biểu dương ghi nhận, những nỗ lực và kết quả đạt được của huyện Quản Bạ trong 9 tháng qua. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang cũng mong muốn trong thời gian tới để nâng cao chất lượng sản xuất Nông, lâm nghiệp huyện Quản Bạ cần quan tâm một số việc như: Trong thời gian tới, huyện Quản Bạ cần chủ động, phát huy tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, cán bộ chuyên môn cần sát xao, tiếp tục theo dõi, tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức để phòng chống dịch bệnh; Đối với cây trồng vụ Đông huyện cần tiếp tục đẩy mạnh gieo trồng cây vụ Đông và chuẩn bị phương án, kế hoạch gieo trồng cho vụ Xuân tiếp theo, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, thu hút kêu gọi doanh nghiệp, HTX đầu tư để gia tăng giá trị sản xuất lâu dài; Về chương trình cải tạo vườn tạp, quan tâm cải tạo những vườn mẫu tiêu biểu, nhân rộng thêm mô hình tiêu biểu; Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng trên địa bàn./.

Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập