Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Sùng Minh Sính, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại Quản Bạ

10/11/2020 09:42 122 lượt xem

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 10/11, đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con thôn Thượng Sơn, thị trấn Tam Sơn. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Dương Chính Phù, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Quản Bạ, các cơ quan, đơn vị phụ trách thị trấn.

Thôn Thượng Sơn có 138 hộ, 625 khẩu, chủ yếu là dân tộc Dao sinh sống. Nhân dân trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Cấp ủy chi bộ, quản lý điều hành của Ban quản lý thôn. Trong năm qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động ngày vì người nghèo, biểu dương các tập thể, cá nhân những tấm gương tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, mạnh dạn tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào nhiều loại hình sản xuất, điển hình như mở rộng các diện tích cây ăn quả lợi thế của địa phương: quả lê, hồng không hạt, tranh; nhiều hộ gia đình đã mạnh rạn chuyển đổi các diện tích đất ruộng kém hiệu quả sang đào ao thả cá, nhờ đó mà cuộc sống người dân ngày càng phát triển, số hộ nghèo giảm theo từng năm. Cùng với đó toàn thôn đã đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh, kết quả năm 2020 có 121/138 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Thôn Thượng Sơn đạt thôn văn hóa năm 2020.
     Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sùng Minh Sính, ghi nhận những kết quả nổi bật của khu dân cư thôn Thượng Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Nhân dân thôn Thượng Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của thôn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế – xã hội. Thực hiện tốt các tiêu chí, mục tiêu cụ thể năm 2021, tiếp tục giữ vững thôn Thượng Sơn đạt thôn văn hóa, tiến tới xây dựng thành công thôn Thượng Sơn đạt thôn kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới...

Các đồng chí lãnh đạo Sở ngoại vụ và lãnh đạo huyện Quản Bạ tặng quà tại ngày hội.

Tại ngày hội các đại biểu cùng bà con nhân dân trong thôn đã được ôn lại lịch sử truyền thống của mặt trận tổ quốc Việt Nam, vị trí vai trò của mặt trận tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và giao lưu các tiết mục văn hóa, văn nghệ dân gian địa phương, đặc biệt là phần thi bắt cá. Ngày hội cũng đã biểu dương khen thưởng cho các hộ gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tiêu biểu 3 năm liên tục (2018-2020) của UBND thị trấn Tam Sơn và phát động đăng ký thi đua các danh hiệu văn hóa năm 2021.

Độc đáo với tiết mục nhảy sạp của nam thanh nữ tú trong thôn biểu diễn.

Nhiều hộ gia đình trong thôn Thượng Sơn được tặng giấy khen danh hiệu gia đình văn hóa.

Dịp này đồng chí Sùng Minh Sính, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ, đã tặng quà cho Ban công tác mặt trận thôn Thượng Sơn và đến thăm mô hình chuyển đổi vườn tạp sang đào ao thả cá, cải tạo vườn theo hướng "Bồi đất - lấp đá" để trồng các cây ăn quả tiềm năng bản địa đã đem lại hiệu quả kinh tế cao của hộ gia đình ông Lý Sào Lùng./.