Kinh tế

Đông Hà phấn đấu gieo trồng đạt 65ha cây rau vụ đông năm 2021

06/10/2021 17:17 30 lượt xem

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân trên địa bàn xã Đông Hà đang tập trung ra đồng sản xuất vụ đông, với mục tiêu hoàn thành 65ha các loại cây trồng vụ đông.

Đông Hà phấn đấu gieo trồng đạt 65ha cây rau  vụ đông năm 2021
Đông Hà là một trong những địa phương của huyện có điều kiện tương đối thuận lợi về đất đai, nguồn nước phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp. Xuất phát từ những thuận lợi trên cùng với sự cần cù chịu khó của bà con nhân dân, nên ngay sau khi bước vào đầu vụ Đông bà con nhân dân đã chủ động về nguồn giống, phân bón và tập trung vào gieo trồng cây rau vụ đông. Theo kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2021 xã Đông Hà gieo trồng 65ha diện tích. Với tinh thần lao động khẩn trương và đưa cơ giới hóa vào sản xuất, đến nay toàn xã đã gieo trồng được 45ha đạt 70% diện tích, trong đó: 10/10ha là diện tích khoai tây đã được bà con xuống giống trồng xong, số diện tích rau màu các loại còn lại đang được nhân dân tích cực triển khai thực hiện, phấn đấu vào trung tuần tháng 10/2021. Xác định cây rau vụ Đông là cây trồng chủ lực, do vậy ngay sau khi thu hoạch vụ Mùa, UBND xã Đông Hà đã xây dựng kế hoạch gieo trồng cây vụ Đông, đồng thời tuyên truyền tới 4/4 thôn trên địa bàn xã tích cực đẩy mạnh sản xuất, phấn đấu hoàn thành 65ha diện tích theo kế hoạch./.

Đông Hà là một trong những địa phương của huyện có điều kiện tương đối thuận lợi về đất đai, nguồn nước phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp. Xuất phát từ những thuận lợi trên cùng với sự cần cù chịu khó của bà con nhân dân, nên ngay sau khi bước vào đầu vụ Đông bà con nhân dân đã chủ động về nguồn giống, phân bón và tập trung vào gieo trồng cây rau vụ đông. Theo kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2021 xã Đông Hà gieo trồng 65ha diện tích. Với tinh thần lao động khẩn trương và đưa cơ giới hóa vào sản xuất, đến nay toàn xã đã gieo trồng được 45ha đạt 70% diện tích, trong đó: 10/10ha là diện tích khoai tây đã được bà con xuống giống trồng xong, số diện tích rau màu các loại còn lại đang được nhân dân tích cực triển khai thực hiện, phấn đấu vào trung tuần tháng 10/2021.

Xác định cây rau vụ Đông là cây trồng chủ lực, do vậy ngay sau khi thu hoạch vụ Mùa, UBND xã Đông Hà đã xây dựng kế hoạch gieo trồng cây vụ Đông, đồng thời tuyên truyền tới 4/4 thôn trên địa bàn xã tích cực đẩy mạnh sản xuất, phấn đấu hoàn thành 65ha diện tích theo kế hoạch./.


 

Hoàng Tâm

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập