Quốc phòng - An ninh

Gặp mặt cán bộ Đồn biên phòng Tùng Vài tham gia chống dịch bệnh Covid- 19 tại miền Nam.

30/08/2021 13:54 17 lượt xem

Ngày 29.8, tại Đồn biên phòng Tùng Vài, đồng chí Lò Sỉ Chảo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ đã tới gặp mặt, động viên cán bộ quân y của đồn chuẩn bị lên đường phục vụ nhiệm vụ chính trị, chi viện cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại miền Nam.

Gặp mặt cán bộ Đồn biên phòng Tùng Vài tham gia chống dịch bệnh Covid- 19 tại miền Nam.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo đã trao những phần quà động viên của Thường trực Huyện ủy- HĐND – UBND huyện đến Thiếu tá Lệnh Xuân Tuấn và Đại úy Văn Trung Kiên.

Thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh Covid- 19 trong nước tiếp tục có những diễn biến nguy hiểm và phức tạp. Đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố phía Nam của nước ta, cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid- 19 đang diễn ra quyết liệt. Theo đó, trong đợt chi viện lần thứ 2 của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang tham gia chống dịch tại tuyến miền Nam, Đồn biên phòng Tùng Vài có 01 đồng chí là Thiếu tá Lệnh Xuân Tuấn, cán bộ quân y có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên môn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Sỉ Chảo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ biểu dương tinh thần quyết tâm, tình nguyện tham gia vào công tác chống dịch tại miền Nam của Thiếu tá Lệnh Xuân Tuấn, thể hiện đúng sức chiến đấu của lực lượng bộ đội biên phòng. Nhấn mạnh thêm đồng chí Lò Sỉ Chảo nêu rõ: Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid- 19 là cuộc chiến cần có sự đoàn kết, đại đoàn kết của dân tộc, là cuộc chiến mà 3 miền Bắc – Trung – Nam phải thực sự đồng lòng và quyết tâm, dù cho có gian khổ và gian nan. Trước tình hình khẩn trương, cấp bách của miền Nam, việc chi viện cán bộ quân y của lực lượng bộ đội biên phòng là rất cần thiết, đó vừa là nhiệm vụ thiêng liêng của người mang quân hàm xanh, vừa là trọng trách, trách nhiệm của người cán bộ. Từ đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ mong muốn Thiếu tá Lệnh Xuân Tuấn, cán bộ quân y ĐBP Tùng Vài khi vào tới miền Nam, dù ở mặt trận nào cũng phải cố gắng vượt qua khó khăn, vất vả trong bối cảnh thực tiễn, đem hết khả năng, trình độ chuyên môn, năng lực, sự quyết tâm của cá nhân, tinh thần bất diệt, bản lĩnh chính trị của người cán bộ quân y cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên cả nước quyết liệt khống chế dịch bệnh cho miền Nam, để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ.

Được biết trong đợt 1 chi viện lực lượng cán bộ quân y cho miền Nam vừa qua, ĐBP Tùng Vài có Đại úy Văn Trung Kiên đã tham gia lên đường và đang thực hiện nhiệm vụ tại miền Nam. Dịp này, đồng chí Lò Sỉ Chảo đã trao những phần quà động viên của Thường trực Huyện ủy- HĐND – UBND huyện đến Thiếu tá Lệnh Xuân Tuấn và Đại úy Văn Trung Kiên.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập