Văn hóa - Xã hội

Ghi nhận Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại huyện Quản Bạ

06/06/2024 09:08 47 lượt xem

Sáng ngày 5/6, cùng với các thí sinh trên địa bàn tỉnh, tại huyện Quản Bạ cũng đã diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quản Bạ. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024, trên địa bàn huyện có 853 học sinh đăng ký dự tuyển tại 3 hội đồng thi.

Ghi nhận Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại huyện Quản Bạ
Ghi nhận không khí sau giờ thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng thi Trường THPT Quản Bạ

Theo ghi nhận của phóng viên tại các hội đồng thi, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được ngành Giáo dục và các Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo.  Mặc dù buổi sáng nay trời có mưa nhưng các thí sinh đều có tâm lý thoải mái, tự tin, đến đúng giờ, an toàn và nghiêm chỉnh chấp hành quy chế thi. Với hai môn thi bắt buộc là môn Ngữ Văn và môn Toán bằng hình thức tự luận. Buổi sáng nay, các em làm bài thi Môn Ngữ văn, buổi chiều làm bài thi môn Toán. Kết thúc xong môn thi buổi sáng nay, các thí sinh tham dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Quản Bạ rất phấn khởi khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên của mình.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi. Tại các phòng thi được trang bị đầy đủ quạt mát, nước uống. Mỗi hội đồng thi đều có phương án dự phòng, sẵn sàng trong mọi tình huống, bảo đảm theo đúng quy định.Cùng đó, tại các buổi thi, lực lượng cảnh sát giao thông được điều động để hỗ trợ phân luồng nhằm tránh ách tắc và đảm bảo thí sinh đến đúng giờ. Đội ngũ tình nguyện nòng cốt là đoàn viên các đoàn trường tại điểm thi đã luôn túc trực, tiếp sức cho các thí sinh. Kết quả sau một ngày diễn ra kỳ thi trong toàn huyện đã hoàn thành, đảm bảo an toàn và nghiêm túc, đúng quy chế thi./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập