Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện họp bàn về công tác quyển quân năm 2022

10/09/2021 10:29 77 lượt xem

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 được đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Chiều ngày 10/9/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp đánh giá công tác tuyển quân năm 2021 và bàn thống nhất, phân chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho các xã, thị trấn. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS); Chủ tịch HĐNV quân sự các xã, thị trấn.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện họp bàn về công tác quyển quân năm 2022
Toàn cảnh cuộc họp bàn về công tác tuyển quân năm 2022.

Năm 2021, với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của đảng bộ, chính quyền và Hội đồng NVQS huyện cùng với sự vào cuộc kịp thời, đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương nên công tác khám tuyển NVQS của huyện đã đạt kết quả tốt. Quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ các xã, thị trấn thực hiện đúng quy trình. Hội đồng NVQS huyện đã tiến hành xét duyệt, tuyển chọn 76 công dân ưu tú, đủ điều kiện tham gia nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Chỉ tiêu tuyển quân năm 2022 toàn huyện dự kiến 131 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự trong đó: Quân sự 75 công dân; Công An 56 công dân. Đối tượng tuyển quân là nam thanh niên tuổi từ 18-25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ đại học, Cao đẳng lấy đến 27 tuổi ở tất cả các cơ sở trên địa bàn huyện quản lý không thuộc diện đối tượng ưu tiên tạm hoãn, miễn NVQS, có đủ sức khỏe, có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên. Tại cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 cho các địa phương theo tỉ lệ dân số. Theo kế hoạch các xã, thị trấn sẽ tổ chức khám sơ tuyển xong trước ngày 10/12/2021 báo cáo về Bộ CHQS tỉnh theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hạng Dương Thành - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Xác định công tác tuyển quân năm 2022  là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật theo phương châm “tuyển người nào chắc người đó”; các trường hợp trốn tránh trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự cần được xử lý nghiêm. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm túc; Đặc biệt dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Trung tâm y tế huyện cần chủ động trong công tác khám tuyển nhằm đảm bảo chất lượng khám tuyển đạt kết quả chính xác nhất; Mặt trận và đoàn thể các cấp làm tốt công tác tuyên truyền vận động, khuyến khích các đoàn viên tham gia vào công tác tuyển quân thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết”; Các ngành chức năng, căn cứ nhiệm vụ chuyên môn của mình để phục vụ tốt đảm bảo thực hiện cho công tác  khám tuyển và giao nhận quân năm 2022 đạt chất lượng và chỉ tiêu quân số…/.

Hoàng Tâm