Hội nghị BCH Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026.

29/09/2021 17:00 34 lượt xem

Ngày 28/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị BCH lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá kết quả công tác hội 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo các Ban, ngành; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Hội nghị BCH Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026.
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ đã tích cực tuyên truyền, vận động triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Nhân rộng và duy trì mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch tham gia ây dựng nông thôn mới” trong đó từ đầu năm đến nay, Hội đã ra mắt được 3 chi hội thực hiện mô hình với 466 thành viên tham gia. Về công tác tuyên truyền Hội luôn chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền các nội dung cụ thể như: Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; bạo lực gia đình, nạn tự tử, bài trừ các hủ tục lạc hậu trong cộng đồng dân tộc thiểu số; cuộc vận động “xây dựng 5 không 3 sạch”; tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được 12 cuộc/ 12 xã với 1.190 người tham dự. Về chương trình, Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường Hội viên, phụ nữ trên địa bàn tích cực tăng gia, lao động sản xuất, giúp đỡ, đổi công lao động chăm sóc các loại rau, đậu, củ, quả và phát nương, trồng ngô mùa được 2.350 ngày công lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến đóng góp và đưa ra mục tiêu định hướng phát triển hội trong 3 tháng cuối năm. Đồng thời, tại hội nghị các đại biểu cũng được triển khai, quán triệt học tập, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, gắn với nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đỗ Hà