Quốc phòng - An ninh

Hội nghị công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại thị trấn Tam Sơn.

20/08/2021 04:04 47 lượt xem

Chiều ngày 18.8, Ban chỉ đạo 138 về phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc 8 tháng đầu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị về phía công an tỉnh có Đại tá Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo một số phòng, ban Công an tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện; Cùng dự có Lãnh đạo Công an huyện; Cấp ủy, chính quyền thị trấn Tam Sơn; Trưởng Công an 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

BCĐ 138 thị trấn Tam Sơn ký kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTT với các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn

Tại Hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021). Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, viết nên truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam. Tiếp đó, BCĐ 138 của thị trấn Tam Sơn đã báo cáo kết quả trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại địa phương trong 8 tháng đầu năm 2021, đã tuyên truyền 02 lượt/8 thôn, tổ dân phố với gần 4.500 lượt người nghe; Củng cố, duy trì và thực hiện có hiệu quả 08 tổ hòa giải với 40 thành viên, 06 mô hình đảm bảo ANTT đúng pháp luật, hợp lòng dân và được nhân dân tín nhiệm. Phối hợp với 02 lực lượng Công an, Quân sự trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ đã thể hiện được sự chặt chẽ trong công tác phối hợp giữa các lực lượng và phát huy được vai trò của nhân dân trong thực hiện các nội dung của phong trào. Đồng thời đề nghị BCĐ 138 của thị trấn Tam Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ: Nhận thức đúng về sự nghiệp cách mạng dân tộc, vai trò của toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là chiến lược, nhiệm vụ bảo vệ trọng tâm của Đảng, nhà nước. Thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, nhà nước về nội dung bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị trấn, lực lượng nòng cốt công an thị trấn tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các nội dung liên quan. Tập trung đổi mới phương pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn theo phương châm “nhà nhà tham gia, người người tham gia, phát huy những cách làm hay, nhân rộng các mô hình hiệu quả trong bảo vệ ANTQ”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong chủ động đấu tranh các loại tội phạm tại địa phương. Tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an và cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể, MTTQ tại địa phương trong hoạt động; Xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ 138 huyện Quản Bạ Sèn Thăng Long tặng giấy khen của UBND thị trấn Tam Sơn cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Hội nghị lần này, BCĐ 138 thị trấn Tam Sơn đã tiến hành lễ kí kết trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc với 08 thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Dịp này UBND thị trấn Tam Sơn đã tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Hoàng Chính