Kinh tế

Hội thảo tổng kết mô hình liên kết trồng dưa leo.

08/10/2021 16:36 17 lượt xem

Chiều 6/10, Hội nhân dân liên kết trồng trồng dưa leo xã Quyết Tiến đã tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình liên kết trồng dưa leo năm 2021. Dự hội thảo có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban, ngành chuyên môn huyện; Lãnh đạo UBND xã Quyết Tiến, Đông Hà, xã Quản Bạ và đông đảo các hội viên của hội tham dự.

Hội thảo tổng kết mô hình liên kết trồng dưa leo.
Toàn cảnh Hội thảo tại xã Quyết Tiến

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện hội báo cáo kết quả về kết quả của công tác hội. Được biết, Hội dân liên kết trồng dưa leo xã Quyết Tiến được thành lập từ năm 2020, năm đầu tiên vận động bà con được 8 hộ tham gia, sản lượng thu hoạch dưa được hơn 30 tấn, nhận thấy hiệu quả thu nhập kinh tế từ cho trồng dưa leo đem lại thu nhập cao. Đến năm 2021, số hộ tham gia tăng lên gần 50 hộ, đến thời điểm này nâng tổng diện tích trồng dưa leo lên là trên 10ha, với sản lượng loại 1 năm nay hội đã thu hoạch được trên 160 tấn dưa leo. Quyết Tiến là vùng đất có vựa rau màu mỡ, có khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, nhận thấy tiềm năng như vậy, người dân luôn nâng cao kỹ thuật vào chuyển đổi cây trồng, từ đó, giúp các hộ dân phát triển sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống cho người dân.

 Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực, và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Hội liên kết trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, cũng mong muốn trong thời gian tới: Hội liên kết trồng dưa cần phát huy hiệu quả tích cực hơn nữa, nhân rộng thêm mô hình liên kết, đưa thêm giống khoai tây, ngô ngọt vào việc canh tác, người dân quan tâm chất lượng sản xuất, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Hội cần thành lập nhóm ứng dụng 4.0 vào việc trao đổi kinh nghiệm gieo trồng để liên kết phát triển, để kêu gọi thu hút doanh nghiệp đầu tư; Đối với ngành chuyên môn cần tham mưu về các chính sách kiên kết; Xây dựng thương hiệu sản phẩm dưa leo; Thường xuyên theo dõi, nắm bắt quá trình sản xuất của người dân.

Nhân dịp này, Hội cũng trao 2 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba cho các hội viên có thành tích suất xắc trong quá trình sản xuất phát triển hội./.

Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập