Quốc phòng - An ninh

Hội thảo về chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

02/10/2021 06:41 47 lượt xem

Chiều 30/9, Công an tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo về chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” tại huyện Quản Bạ. Dự và chủ trì hội thảo có Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Cùng dự có Lãnh đạo các Ban ngành, liên quan; Lãnh đạo Công an huyện, thành phố về tham dự hội thảo.

Hội thảo về chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.
Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang quán triệt về nội dung bài phát biểu quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo, căn dặn lực lượng Công an nhân dân “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Câu nói “truyền lửa” ấy như một lần nữa khơi dậy, thúc giục trong cán bộ, chiến sỹ lòng tự hào, tinh thần quyết tâm phấn đấu hết mình để xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ công an sống trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ, giữ gìn phát hy uy tín, danh dự của lực lượng công an trước Đảng, trước nhân dân. Đây cũng là chủ trương, ý tưởng mới của Công an tỉnh, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực trong bối cảnh Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và các địa phương đang đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng Công an xã chính quy, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ” trong giai đoạn mới.

Thông qua hội thảo lần này, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của từng đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an; Thấm nhuần lời căn dặn của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “ Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, một mặt thể hiện trách nhiệm, tinh thần chủ động, sẵn sàng, tận tụy vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an trong giải quyết những công việc liên quan đến nhân dân và giúp đỡ, bảo vệ nhân dân khi nhân dân có kiến nghị, phản ánh, đề nghị giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của mình, khi bị các thế lực, tội phạm xâm hại.. Mặt khác, thể hiện sự uy tín, sự tin yêu của nhân dân đối với lực lượng công an, là chỗ dựa vững chắc, là nơi tìm đến khi nhân dân gặp khó khăn, hoạn nạn. Đồng thời, bồi đắp thêm niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đây cũng là phương pháp giáo dục trực quan thiết thực, nhằm định hướng tư tưởng, hành động cho mỗi cán bộ, chiến sĩ để các đồng chí luôn nhìn thấy và liên hệ tự soi, tự sửa, nghiêm khắc với bản thân, từ đó có những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể trong công tác và sinh hoạt hằng ngày để thực hiện tốt 02 lời căn dặn, góp phần xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới./.

Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập