Huyện Quản Bạ họp bàn triển khai công tác tuyển quân năm 2018

16/01/2018 00:00 124 lượt xem

Ngày 15/1, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Quản Bạ họp bàn triển khai công tác tuyển quân năm 2018. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS); Chủ tịch HĐNVQS các xã, thị trấn.

Năm 2017, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, địa phương xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đến từng cơ sở. Thực hiện tốt các khâu trong quy trình tuyển quân và tổ chức nhiều hoạt động động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ như: giao lưu, gặp mặt, tặng quà. Tổ chức lễ giao, nhận quân bảo đảm trang trọng, an toàn, đúng luật. Năm 2018, chỉ tiêu tỉnh giao cho huyện Quản Bạ tuyển chọn gọi 55 nam công dân lên đường nhập ngũ (tuổi đời từ đủ 18 đến 27 tuổi), đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe theo quy định. Đối với ngành Công An được giao 02 chỉ tiêu và đã tuyển, chọn được 02 công dân đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên vẫn còn có những khó khăn trong công tác tuyển quân như: nhiều công dân đi lao động ở ngoài tỉnh nên hạn chế về nguồn; sức khỏe của công dân khi gọi đi khám chưa đáp ứng được nhu cầu về thể lực, chiều cao, cân nặng, huyết áp, tim mạch...

​​Để chủ động chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành viên Hội đồng NVQS huyện và Hội đồng NVQS các xã thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu như: Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và thành viên Hội đồng NVQS huyện tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt kết quả cao hơn. Riêng đối với Ban chỉ huy Quân sự huyện cần triển khai rà soát, củng cố thành viên Hội đồng NVQS cấp huyện đúng thành phần quy định, bảo đảm làm tốt công tác tham mưu trong tổ chức xét duyệt thực lực và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu. Cùng với đó, cần xây dựng kế hoạch tham mưu cho Huyện uỷ- UBND huyên tổ chức thăm hỏi, động viên để quân nhân an tâm tại ngũ. Công An huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trật tự trước trong và sau lễ giao nhận quân và giải quyết tốt các thủ tục liên quan đến công dân lên đường nhập ngũ. Ngành văn hoá tăng cường tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về Luật NVQS và các văn bản có liên quan đến công tác tuyển quân trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng thời tăng thời lượng phát sóng trên Đài truyền thanh huyện từ 3 đến 5 lần/ ngày. Nhằm giúp cho nhân dân, gia đình và thanh niên nhận thức, hiểu rõ về Luật NVQS. Cùng với đó chuẩn bị trang trí khánh tiết, băng zôn khẩu hiệu, văn nghệ chào mừng tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Ủy ban nhân dân 13 xã, thị trấn triển khai rà soát, củng cố thành viên Hội đồng NVQS cấp xã; tổ chức xét duyệt, khám tuyển phai bảo đảm đủ thành phần, đúng chất lượng tiêu chuẩn tuyển chọn, tránh sai sót. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể huyện quan tâm và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; động viên, giúp đỡ gia đình số quân nhân có điều kiện kinh tế khó khăn...đảm bảo hoàn thành mọi công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 07/3/2018.