Xây dựng cơ bản

Huyện Quản Bạ triển khai lắp đặt đồng bộ hệ thống tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến tại các xã.

03/03/2017 00:00 173 lượt xem

Nhằm đẩy mạnh việc đưa khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác lãnh đạo điều hành, nhất là trong việc thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính theo phương châm “đơn giản, nhanh và thuận tiện”. Huyện Quản Bạ đã nhanh chóng triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành, sử dụng hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến tại 13 xã, thị trấn.

Trong thời gian ba ngày từ ngày 28/2 đến ngày 1/3/2017, Trung tâm Viễn thông Quản Bạ VNPT Hà Giang đã tiếp nhận và lắp đặt hệ thống truyền hình trực tuyến phục vụ cho hội nghị trực tuyến tại một điểm trung tâm huyện và 9 điểm cầu trực tuyến của 10 xã: Đông Hà, Lùng Tám, Cán Tỷ, Thái An, Bát Đại Sơn, Nghĩa Thuận, Tùng Vài, Cao Mã Pờ, Tả Ván và Quyết Tiến. Đối với Thị trấn Tam Sơn, xã Quản Bạ và Thanh Vân, huyện sẽ tiếp tục đầu tư trong thời gian tới. Hệ thống trực tuyến được trang bị các thiết bị như camera, loa, míc, ti vi kết nối, chất lượng hình ảnh chuẩn HD, âm thanh tương tác hai chiều từ xã lên tới huyện hoặc tỉnh. Đây sẽ là giải pháp tăng cường hiệu quả công việc, đảm bảo việc trao đổi thông tin của các cơ quan, các cấp được kịp thời, thông suốt, giảm các chi phí tổ chức hội họp, giúp các ngành, các xã có thêm thời gian để giải quyết công việc tại cơ sở.

Cùng với đó, UBND huyện cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt hệ thống quản lý văn bản điện tử VNPT- iOffice, vận hành tốt hòm thư công vụ, đầu tư trung tâm hành chính công với quy mô hiện đại, thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, cần tiếp tục làm tốt việc đưa trang thông tin điện tử địa phương vào hoạt động nhằm đưa thông tin, hoạt động của địa phương ra bên ngoài, đồng thời góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý điều hành công việc tốt hơn.