Gương người tốt - việc tốt

Huyện Quản Bạ gặp mặt cán bộ y bác sỹ tham gia chống dịch Covi-19 đợt 3 tại thành phố Hồ Chí Minh

23/09/2021 10:28 71 lượt xem

Chiều ngày 23/9, huyện Quản Bạ tổ chức gặp mặt các cán bộ Y bác sỹ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đợt 3 tại TP Hồ Chí Minh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Ban giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên Y, Bác sỹ  Bệnh viện Đa khoa huyện.

Đoàn Cán bộ Y, Bác sỹ của huyện Quản Bạ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đợt 3 tại TP HCM đợt này có 03 cán bộ gồm: 01 Bác sỹ điều trị Lệnh Biên Phòng; 02 Điều dưỡng Nguyễn Trí Trường và Phạm Hồng Đăng công tác tại Bệnh biện đa khoa huyện Quản Bạ, sẽ xuất phát vào sáng 29/09/2021 cùng với Đoàn cán bộ Y tế của tỉnh Hà Giang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid – 19 tại TP Hồ Chí Minh. Trước khi tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cán bộ Y, Bác sỹ đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch, lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Đồng thời được tập huấn, cập nhật các hướng dẫn về chẩn đoán, điều trị Covid-19; phòng và kiểm soát Sars – CoV2; công tác xét nghiệm, truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực Sèn Thăng Long biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung phong, tình nguyện của 03 cán bộ Y, Bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh và nhấn mạnh: Đây là đợt thứ 3 huyện Quản Bạ tham gia hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh Miền Nam đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành y của huyện mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quản Bạ đối với thành phố mang tên Bác. Đồng thời mong muốn mỗi cán bộ Y, Bác sỹ hãy thể hiện bản lĩnh, ý chí và trách nhiệm của mình để chung tay cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là những chiến sĩ áo trắng trên miền Cao nguyên đá cực bắc của Tổ Quốc.

Thay mặt Đoàn cán bộ y tế, bác sỹ Lệnh Biên Phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo huyện Quản Bạ, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện và cùng toàn thể cán bộ Y, Bác sỹ trong Bệnh viện đã gửi gắm những tình cảm, chia sẻ, động viên. Đoàn cán bộ Y, Bác sỹ hứa sẽ nêu cao trách nhiệm của mình vận dụng kinh nghiệm công tác cũng như kiến thức đã được thực hành để chung tay cùng TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Hoàng Tâm