Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2021

27/08/2021 09:05 70 lượt xem

Ngày 25/8/2021, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2021. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2021
Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành kết luận phiên họp

Trong tháng 8, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên. Phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra kiểm soát dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò, trong tháng đã triển khai tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục được 11.275 liều, đạt 100% số gia súc thuộc diện tiêm, đồng thời chỉ đạo nhân dân chăm sóc các diện tích lúa, ngô hè thu. Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới các xã tổ chức đăng ký nhu cầu xi măng làm đường giao thông nông thôn nội đồng và vào các nhóm hộ, hộ gia đình, đến thời điểm báo cáo có 8 xã đăng ký, với 494 tuyến đường, tổng nhu cầu đăng ký xi măng 3.956,4 tấn. Về thực hiện khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, các ngành chuyên môn của huyện tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ hộ gia đình các phần việc trong lộ trình đã triển khai; các xã, thị trấn lắp được 29 tuyến với 909 cột bóng điện chiếu sáng nông thôn, qua đây đã làm thay đổi diện mạo nông thôn mới của các xã trên địa bàn. Huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện đợt 2 năm 2021, tính đến thời điểm báo cáo đã khởi công 18/20 hộ... Thực hiện tốt việc khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ rừng theo kế hoạch. Trong tháng không xẩy ra các vi phạm quy định của Luật Lâm nghiệp. Công tác Quốc phòng - An ninh: Lực lượng vũ trang, các cơ quan, các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an ninh biên giới, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Hạng Dương Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Để triển khai hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, yêu cầu các các phòng, ban chuyên môn cần tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn gia súc; tăng cường kiểm tra, kiểm soát nắm tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò địa bàn để kịp thời xử lý; xây dựng phương án dự phòng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không để bị động. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục đảm bảo công tác năm học mới 2021 – 2022, công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Tăng cường kiểm tra chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, đẩy mạnh tiến độ thi công và giải ngân các công trình. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị; giải quyết dứt điểm đơn thư ngay từ cơ sở…đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng lưu thông trên địa bàn huyện, kiểm tra việc niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết; đấu tranh ngăn chặn và xử lý kịp thời những đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiếp tục làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Tăng cường công tác kiểm tra thi công chất lượng các công trình nông thôn mới địa bàn. Quân sự luôn duy trì chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành kế hoạch luyện tập, diễn tập trong năm. Công an đảm bảo ANCT và trật tự ATXH nông thôn, đảm bảo ATGT đặc biệt dịp nghỉ lễ 2/9 đặc biệt là an toàn trên tuyến Quốc lộ 4C./.

Hoàng Tâm