Chính trị

Huyện ủy Quản Bạ: Hội nghị công bố các quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ.

10/09/2021 10:35 208 lượt xem

Ngày 10/9, Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ theo đúng quy định của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của nhà nước. Dự tại Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện; Các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan đơn vị; Cấp ủy, chính quyền 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thường trực Huyện ủy Quản Bạ trao quyết định thành lập Phòng Nội vụ huyện và cơ quan Thanh tra huyện.

Tại Hội nghị đã công bố 28 quyết định của Huyện ủy và UBND huyện Quản Bạ về việc: Thôi thực hiện việc thí điểm hợp nhất giữa cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với cơ quan Thanh tra Huyện; Thôi thực hiện việc thí điểm giữa cơ quan Ban tổ chức Huyện ủy với cơ quan Nội vụ huyện; Quyết định việc giải thể phòng Y tế huyện; Quyết định thành lập cơ quan Thanh tra Huyện và cơ quan Nội vụ huyện. Đồng thời công bố các quyết về việc: Thôi kiêm nhiệm chức danh Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bổ nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bổ nhiệm các chức danh Trưởng, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; Trưởng Phó cơ quan Chủ nhiệm UBKT huyện; Trưởng, phó Phòng nội vụ huyện; Trưởng, Phó chánh Thanh tra huyện; Bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; Trưởng phòng Tài chính kế hoạch; Trưởng phòng Dân tộc huyện; Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, Phó Chánh VP HĐND- UBND huyện; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Chỉ định tham gia BCH, BTV giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám và TT Tam Sơn... Đồng thời công bố 01 quyết định của Tỉnh đoàn về việc chỉ định chức danh Phó Bí thư Huyện Đoàn.

Thường trực Huyện ủy trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ khẳng định: Việc thực hiện thí điểm 02 cơ quan trên theo Nghị quyết số 18 của BCH Trung Ương về “Đổi mới sắp xếp, tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Sau 3 năm triển khai thực hiện đã cho thấy những hiệu quả như bộ máy tinh gọn, công tác tham mưu được chặt chẽ, tinh giảm 1 số chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng. Tại thời điểm đó, triển khai thực hiện cho thấy tính hợp lý, đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên”. Tuy nhiên, khi Nghị định 108 của Chính phủ sửa đổi các cơ quan hợp nhất gặp một số vấn đề khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, vì vậy việc thôi hợp nhất 02 cơ quan trên tại huyện thời điểm này là phù hợp và đúng quy định của Đảng; Đồng thời thực hiện Đề án số 29 của UBND tỉnh, BTV Huyện ủy đã thực hiện đúng quy trình, hoàn thành việc giải thể Phòng y tế. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Đình Phới đề nghị: Các cơ quan, đơn vị, cán bộ được điều động, bổ nhiệm, chỉ định sớm ổn định tổ chức, bắt tay vào nhiệm vụ chuyên môn, tuyệt đối không để ách tắc công việc đảm bảo tính kế thừa liên tục và phát huy. Thực hiện đúng, trúng quy chế làm việc, tiến hành bàn giao công việc, cơ sở vật chất, hồ sơ công tác, cán bộ, công chức, viên chức; Hồ sơ thanh tra, kiểm tra, hồ sơ mật, tuyệt đối không để thất thoát hồ sơ. Nhấn mạnh thêm, Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới nêu rõ việc luân chuyển điều động công tác cán bộ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, nhằm tạo điều kiện trong đào tạo, bồi dưỡng, thử thách khả năng nhạy bén của từng cán bộ, công chức. Nhất là trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, công tác tham mưu. Chính vì vậy các đồng chí được điều động cần tiếp tục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có bản lĩnh luôn gương mẫu phấn đấu trong công tác, tạo khối đoàn kết trong tập thể, cơ quan đơn vị quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị lần này đã tiến hành ký cam kết trách nhiệm trong công tác phát triển đảng viên đối với 13 xã, thị trấn.

Hoàng Chính