Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quản Bạ năm 2024.

16/05/2024 08:12 66 lượt xem

Chiều 14/5, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc “ Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quản Bạ năm 2024. Dự lễ khai mạc có Lãnh đạo BCH quân sự huyện; Công an huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Quản Bạ.

Khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quản Bạ năm 2024.
Toàn cảnh khung diễn tập của xã Quản Bạ.

Diễn tập phòng thủ xã Quản Bạ được chia thành các giai đoạn gồm: Lực lượng vũ trang xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Công an xã nhận lệnh chuyển lên báo động sẵn sàng chiến đấu. Hội nghị BCH Đảng bộ xã quyết nghị chủ trương, biên pháp lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; thông qua kế hoạch phòng không nhân dân; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Tham quan thực binh, lực lượng vũ trang xã Quản Bạ đánh địch đổ bộ từ điểm cao. Tại cuộc diễn tập, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ, ăn ý giữa các đơn vị liên quan nên các nội dung trong buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu đề ra.

Phần thực binh tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ.

Thông qua buổi diễn tập góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Để từ đó, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới./.

Đỗ Hà