Giáo dục - Đào tạo

Khai mạc Hôi thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020-2021

19/11/2020 09:13 63 lượt xem

Chiều ngày 18/11, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020-2021.

Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm nay có 63 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường đại diện cho trên 200 giáo viên bậc THCS thuộc 14 đơn vị trường trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải trải qua 2 phần thi: Thi thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm; Thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị trường nới giáo viên đang làm việc. Thời gian diễn ra thực hành giảng dạy bắt đầu từ ngày 23/11 đến hết ngày 11/12/2020 tại các trường: THCS Tam Sơn, PTDT Nội trú huyện Quản Bạ, PTDT Bán trú THCS Quản Bạ.

Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục trong thời kỳ hiện đại. Qua hội thi sẽ tuyển chọn những giáo viên xuất sắc để tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 3 năm 2021./.