Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024.

22/05/2024 17:25 50 lượt xem

Ngày 20/5, UBND huyện Quản Bạ tổ chức Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ khối Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện năm 2024. Dự buổi khai mạc, có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của huyện và 63 chiến sỹ là dân quân tự vệ trên địa bàn huyện.

Khai mạc lớp huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2024.
Toàn cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 7 ngày, 63 chiến sỹ tự vệ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về: Đảng cộng sản Việt Nam người tổ chức lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên người bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên phấn đấu trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Thanh niên việt nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành một số nội dung như: Cách dùng dùng và quy tắc bắn súng AK; Cách bố trí mìn, bẫy mìn, cách khắc phục; Công sự nguỵ trang; Đánh gần dùng trường côn, đoản côn; Bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; Cách chiến đấu phục kích, chiến đấu ngăn chặn, đánh chiếm mục tiêu. Sau khi học tập chính trị, các chiến sĩ tự vệ được huấn luyện quân sự theo các nội dung, đề mục đề ra.

Thông qua khóa huấn luyện giúp lực lượng tự vệ tại các cơ quan nắm chắc chức năng, nhiệm vụ; không ngừng củng cố nâng cao nhận thức, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; bảo đảm về an toàn, an ninh trật tự trong xử lý mọi tình huống. Qua đó, nhằm trang bị cho lực lượng tự vệ huyện những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và kỹ năng quân sự, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt./.

Đỗ Hà