Kinh tế

Lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Bát Đại Sơn.

08/10/2021 16:48 25 lượt xem

Nhằm kịp thời nắm bắt việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết số 05 của BTV Tỉnh ủy. Ngày 8/10, lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra thực tế về nội dung này tại hộ gia đình anh Hầu Mí Vư, thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn.

Lãnh đạo Công an huyện kiểm tra diện tích trồng mía của hộ gia đình anh Hầu Mí Vư

Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, Công an huyện Quản Bạ được BTV Huyện ủy giao phụ trách, hướng dẫn 06 hộ gia đình tại các thôn Na Cạn, Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn. Dựa vào điều kiện của địa phương còn gặp khó khăn về nguồn nước tưới tiêu, Công an huyện đã định hướng cho các hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp bằng việc trồng cây khoai sọ và cây mía xương gà, đây là 02 giống cây trồng không yêu cầu cao về nguồn nước tưới tiêu. Trong đó hộ gia đình anh Hầu Mí Vư, thôn Sán Trồ được lựa chọn làm mẫu trong thực hiện cải tạo gần 500mdiện tích vườn tạp để trồng giống mía xương gà. Đến nay, sau một thời gian trồng và chăm sóc, diện tích mía của gia đình anh Hầu Mí Vư đã phát triển tốt, mở ra tín hiệu khả quan về tính chất phù hợp của cây trồng.

Qua kiểm tra thực tế và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hộ gia đình anh Hầu Mí Vư, lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ yêu cầu: Về phía gia đình tiếp tục quan tâm đến khâu chăm sóc, bón phân, dọn dẹp cỏ tại khu vực vườn mía để đảm bảo chất lượng cây trồng đạt hiệu quả tốt nhất. Chú trọng đến vấn đề chỉnh trang, vệ sinh nhà ở thường xuyên, thay đổi nếp sống theo hướng tích cực. Riêng khu vực trồng rau xanh, do nguồn nước tưới tiêu của địa phương hạn chế, gia đình nghiên cứu triển khai chuyển đổi toàn bộ diện tích sang trồng mía xương gà. Bày tỏ thêm, lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ nêu rõ: Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành trong việc tìm kiếm đầu ra cho nông sản của vườn và hướng dẫn gia đình sửa chữa, kiên cố hệ thống thoát nước thải của chuồng trại chăn nuôi, đảm bảo đúng theo mẫu của BTV Huyện ủy đã định hướng. Tuy nhiên, về phía gia đình anh Hầu Mí Vư phải tiếp tục thể hiện sự quyết tâm, phấn đấu hơn trong thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, tuyệt đối không được tồn tại tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhà nước.