Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra đường biên, mốc giới tại xã Nghĩa Thuận

04/08/2021 14:39 37 lượt xem

Ngày 3.8, đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đi kiểm tra thực tế đường biên, mốc giới tại xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có lãnh đạo Đồn Biên phòng, lực lực vũ trang và cấp ủy chính quyền địa phương xã Nghĩa Thuận.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra đường biên, mốc giới tại xã Nghĩa Thuận
Bí thư Huyện ủy Hoàng Đình Phới kiểm tra đường biên mốc giới tại xã Nghĩa Thuận.

Nhằm bảo vệ an toàn, ổn định trên khu vực biên giới Việt – Trung, làm tốt công tác xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 25/7/2021 hương Bát Bố (Trung Quốc) tiến hành xây dựng hàng rào thép với tổng chiều dài 27 km dọc tuyến đường biên giới từ cột mốc 310 đến cột mốc 339 thuộc địa bàn các xã Cao Mã Pờ, Bát Đại Sơn, Nghĩa Thuận. Đến thời điểm này bên phía bạn đã tiến hành phát quang trên toàn tuyến và rào được 1km. Sau khi nắm được thông tin từ phía nước bạn, Đồn biên phòng Nghĩa Thuận đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương các xã biên giới tăng cường công tác tuần tra, giám sát quá trình thi công từ phía bạn để đảm bảo chấp hành theo đúng quy định của hiệp định quản lý bảo vệ biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Hương Bát Bố phía CHND Trung Hoa tiến hành rào thép dọc tuyến đường biên giới

Sau khi kiểm tra thực tế đường biên, mốc giới tại xã Nghĩa Thuận, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới đã khẳng định: Việc xây dựng hàng rào thép nhằm phòng chống việc xuất nhập cảnh trái phép đồng thời ngăn chặn được dịch bệnh từ nước bạn là hết sức cần thiết cho cả hai bên nước bạn và ta, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng, các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và cấp ủy chính quyền địa phương các xã biên giới thành lập tổ, đội tăng cường công tác tuần tra, giám sát việc thi công công trình của nước bạn cho đến khi hoàn thiện. Tiếp tục làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới quốc gia, hệ thống dấu hiệu đường biên giới, các công trình biên giới, quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh, trật tự; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác, cùng phát triển./.

Hoàng Tâm