Tin địa phương

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra trồng cây ăn quả ôn đới tại xã Quản Bạ

08/01/2022 11:28 44 lượt xem

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 57 HĐND huyện về việc ban hành mức hỗ trợ cải tạo và mở rộng diện tích cây ăn quả ôn đới, kết hợp với phục vụ du lịch trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Ngày 6/1, đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc trồng cây ăn quả ôn đới tại thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ. Cùng đi có Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng NN&PTNT huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quản Bạ.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ kiểm tra trồng cây ăn quả ôn đới tại xã Quản Bạ
Nhân dân thôn Nặm Đăm tiến hành trồng cây đào trên diện tích đất đã quy hoạch

Tại xã Quản Bạ đã lựa chọn 44 hộ gia đình với tổng diện tích gần 12ha thuộc toàn bộ thung lũng thôn Nặm Đăm, đảm bảo các điều kiện về quỹ đất, khí hậu, nguồn nước phù hợp và đặc biệt là View để ngắm cảnh phục vụ du lịch để trồng cây ăn quả ôn đới theo Nghị quyết số 57.  Các loại cây được đưa vào gieo trồng gồm: đào, lê, mận, thời điểm này các hộ gia đình đã và đang tiến hành xuống giống trồng được 9ha, các diện tích còn lại đang được UBND xã Quản Bạ và nhân dân trong thôn đẩy nhanh tiến độ trồng.

Qua kiểm tra thực tế vườn ươm thí nghiệm giống cây ôn đới tại thôn Nặm Đăm và tại diện tích đã thực hiện trồng cây ăn quả ôn đới, đồng chí Hạng Dương Thành, PBT - Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp uỷ chính quyền xã Quản Bạ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến người toàn thể dân về lợi ích của việc trồng cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch theo NQ số 57 HĐND huyện. Cần mở rộng thêm diện tích quy mô trồng cây nhằm tạo thành vùng trồng cây ăn quả ôn đới có quy mô lớn góp phần tăng thu nhập cho nhân dân. Ngành chuyên môn huyện tiếp tục theo dõi sự phát triển của các giống cây đào và tiến tới nhân rộng các diện tích, bởi giống đào là loại cây sau 2 năm trồng đã cho ra quả. Đồng thời hướng dẫn cụ thể cho nhân dân về quy trình, kỹ thuật trồng và cách chăm sóc từng giống cây sau khi trồng đảm bảo 100% cây sống và phát triển.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện cũng như sự cần cù chịu khó, đổi mới cách nghĩ cách làm, biết vận dụng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tế tại địa phương; khai thác tiềm năng thế mạnh về du lịch, chuyển dịch cơ cấu cây trồng để phát triển kinh tế gia đình của nhân dân thôn Nặm Đăm sẽ tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, tăng thêm thu nhập, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của địa phương, sớm đưa thung lũng thôn Nặm Đăm trở thành điểm đến check in hấp dẫn khách du lịch trong tương lai không xa./

Hoàng Tâm

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập