Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang trao nhà ở 1953 tại xã Quản Bạ.

06/10/2021 02:28 77 lượt xem

Chiều 5/10, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Giang đã đến trao tặng nhà ở thuộc Chương trình 1953 của BTV tỉnh ủy cho 02 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn ở thôn Pản Hò, xã Quản Bạ. Cùng đi có Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ đi có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện; Lãnh đạo phòng GD&DT huyện và cấp ủy chính quyền xã Quản Bạ.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Giang trao nhà ở 1953 tại xã Quản Bạ.
Lãnh đạo Sở LDTB&XH trao tiền hỗ trợ thuộc chương trình 1953 cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở tại xã Quản Bạ

Tại 02 hộ gia đình là anh Vàng Seo Sểnh và Giàng Vần Cháng thuộc diện hộ nghèo khó khăn, ở thôn Pản Hò, xã Quản Bạ; đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Hà Giang đã trao số tiền 60 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà ở thuộc chương tình 1953 của BTV tỉnh ủy  cho 02 hộ gia đình. Được biết, 02 hộ gia đình trên bắt đầu khởi công xây dựng nhà ở từ đầu tháng 8, sau 02 tháng khởi công xây dựng đến nay 02 ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, với tổng diện tích trên là 60m², ngôi nhà được xây theo kiểu mẫu truyền thống đúng nguyên tắc 3 cứng "cứng nền, cứng tường, cứng mái" gắn với tiêu chí "sạch nền", "bền nhà", đồng thời phù hợp với bản sắc, phong tục tập quán dân tộc, địa phương.

Trao tiền hỗ trợ cho 02 hộ gia đình, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh vui mừng chia sẻ với hộ gia đình đã nỗ lực cố gắng xây dựng được ngôi nhà hoàn thành. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, khi đã có ngôi nhà kiên cố, đảm bảo, các hộ gia đình nhanh chóng bắt tay vào xây dựng kinh tế, tăng gia sản xuất, lựa chọn các cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển, nhanh chóng sớm thoát nghèo, nâng cao thu nhập và mức hưởng thụ các điều kiện tốt nhất trong cuộc sống./.

Đỗ Hà