Lãnh đạo UBND huyện trao nhà ở 1953 tại xã Tả Ván.

13/10/2021 09:04 40 lượt xem

Chiều 11/10, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến trao tặng nhà ở thuộc Chương trình 1953 của BTV tỉnh ủy cho 01 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn ở thôn Sải Giàng Phìn, xã Tả Ván. Cùng đi đại diện Phòng Lao động TB&XH huyện và cấp ủy chính quyền xã Tả Ván.

Lãnh đạo UBND huyện trao nhà ở 1953 tại xã Tả Ván.
Đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao 60 triệu đồng tiền hỗ trợ nhà ở tại xã Tả Ván

Tại hộ gia đình anh Giàng Seo Tỏa thuộc diện hộ nghèo khó khăn, ở thôn Sải Giàng Phìn, xã Tả Ván; đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao số tiền 60 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà ở thuộc chương trình 1953 của BTV tỉnh ủy  cho hộ gia đình. Được biết, hộ gia đình trên bắt đầu khởi công xây dựng nhà ở từ cuối tháng 8, sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, với tổng diện tích trên là 60m², ngôi nhà được xây theo kiểu mẫu truyền thống đúng nguyên tắc 3 cứng "cứng nền, cứng tường, cứng mái" gắn với tiêu chí "sạch nền", "bền nhà", đồng thời phù hợp với bản sắc, phong tục tập quán dân tộc, địa phương.

Tại đây, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc mừng gia đình và mong muốn gia đình luôn mạnh khỏe, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống... Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, khi đã có ngôi nhà kiên cố, đảm bảo, các hộ gia đình nhanh chóng bắt tay vào xây dựng kinh tế, tăng gia sản xuất, lựa chọn các cây trồng, vật nuôi phù hợp để phát triển, nhanh chóng sớm thoát nghèo, nâng cao thu nhập và mức hưởng thụ các điều kiện tốt nhất trong cuộc sống./.

Đỗ Hà