Văn hóa - Xã hội

Lễ khởi công Điểm Trường Mầm non thôn Lùng Mười xã Quyết Tiến.

06/06/2024 08:23 23 lượt xem

Vừa qua, Trường mầm non xã Quyết Tiến đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà lớp học Mầm non tại điểm trường thôn Lùng Mười. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; cấp uỷ chính quyền xã Quyết Tiến; Đại diện các nhà hảo tâm cùng với thầy, cô giáo và các em học sinh.

Lễ khởi công Điểm Trường Mầm non thôn Lùng Mười xã Quyết Tiến.
Các Đại biểu tiến hành lễ khởi công điểm trường mầm non thôn Lùng Mười

Được biết, Điểm trường mầm non thôn Lùng Mười có 02 lớp học và có gần 50 em học sinh đang theo học tại điểm trường, các em học sinh thuộc diện nghèo chiếm 80%. Hiện nay, điểm trường mầm non thôn Lùng Mười xã Quyết Tiến đã xuống cấp. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Ban Dân vận huyện ủy Quản Bạ đã kết nối với CLB vùng cao yêu thương Bắc Giang; Công ty cổ phần kinh doanh Ô tô thủ đô Ford Capital; Nhóm thiện nguyện “Xây ước mơ – Cùng em tới trường” đã tài trợ số tiền trên 500 triệu đồng, công trình nhà lớp học mầm non thôn Lùng Mười được đầu tư xây dựng theo kết cấu nhà cấp IV, với diện tích 150m2 bao gồm 02 phòng học, 01 nhà bếp, nhà vệ sinh khép kín và đồ chơi ngoài trời…

Công trình nhà lớp học điểm trường thôn Lùng Mười, được xây dựng và hoàn thành sẽ giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh của trường có điều kiện học tập tốt hơn. Đây cũng là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các tấm lòng nhân ái đối với trẻ em vùng sâu, vùng xa. Đây là niềm vui lớn, khích lệ tập thể giáo viên, học sinh điểm trường thôn Lùng Mười yên tâm trong công tác giảng dạy, góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã Quyết Tiến nói riêng và huyện Quản Bạ nói chung.

Các em tưng bừng phá cỗ liên hoan ngày Lễ thiếu nhi 1-6

Nhân dịp này, Đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức cho các em học sinh mầm non tại điểm trường Lễ vui tết thiếu nhi nhân dịp 1-6 và Đoàn cũng trao tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm khác để động viên, khích lệ tinh thần các em trong dịp Lễ tết thiếu nhi 1-6./.

Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập