Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nhân dân huyện Quản Bạ theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

26/01/2021 17:20 111 lượt xem

Hòa trong không khí phấn khởi thể hiện niềm tin và sự mong đợi của nhân dân trên cả nước về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của Đảng 5 năm diễn ra một lần. Tại huyện Quản Bạ hơn 56 nghìn con tim, ý chí của cán bộ, đảng viên, nhân dân 22 dân tộc trên địa bàn huyện đang hướng về Thủ đô Hà Nội theo dõi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nhiều sự kỳ vọng.

Không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại huyện Quản Bạ được thể hiện rõ ràng dưới sự tung bay của lá cờ đỏ sao vàng, hòa với muôn hoa đua sắc đại diện ý chí nhân dân vùng cao Quản Bạ hướng về thủ đô Hà Nội, hướng về Đảng những ngày này. Ngay từ sáng sớm, bà con nhân dân tại ngõ 103 đường Lê Lợi, Tổ dân phố 4, TT Tam Sơn đã có mặt tại gia đình ông Viên Thượng Bảo để theo dõi các nội dung của phiên khai mạc Đại hội được Đài truyền hình Việt Nam trực tiếp trên sóng VTV1.
Ông Viên Thượng Bảo, Tổ 4, TT Tam Sơn bày tỏ: Là người dân vùng cao, tôi thấy trong thời gian vừa qua Đảng ta đã quan tâm và đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội. Trong kỳ Đại hội lần thứ XIII lần này, tôi mong muốn Đảng và nhà nước tiếp tục quan tâm đến bà con nhân dân tại các địa phương vùng cao, đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại, quan tâm đến các chính sách phúc lợi.
Cùng quan điểm trên, Ông Đặng Ngọc Viện, Tổ 4, TT Tam Sơn bày tỏ thêm: Đảng và nhà nước đã quan tâm nhiều đến nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước. Tôi mong rằng Đại hội lần này của Đảng sẽ tiếp tục có những cơ chế, chính sách về đầu tư cơ sở hạ tầng điện cho các thôn, bản thuộc vùng 3 của huyện Quản Bạ. Để nguồn điện thắp sáng sẽ được bao phủ đồng bộ trên cả nước.
Không chỉ người dân tại trung tâm huyện Quản Bạ theo dõi Đại hội, tại các thôn, bản ở vùng sâu, vùng xa của huyện cũng đang hướng về Đại hội. Cờ bay rực rỡ khắp đường làng, ngõ xóm, tại gia đình chị Ma Thị Dua, thôn Séo Lủng 2, xã Thái An đã bật tivi từ rất sớm, để theo dõi phiên khai mạc Đại hội đại biểu  toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với phương châm của Đại hội là “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”. Chị Dua và nhân dân xã Thái An đặt nhiều kỳ vọng tại Đại hội lần này của Đảng, Đảng ta sẽ tiếp tục có những quyết sách, chiến lược quan trọng về đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, hỗ trợ tạo sinh kế cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

 

Nhân dân huyện Quản Bạ hướng về ĐH lần thứ XIII của Đảng.

Chị Ma Thị Dua, thôn Séo Lủng 2, xã Thái An cho biết thêm: Qua theo dõi các nội dung làm việc của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tôi cho rằng kỳ Đại hội lần này của Đảng có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chu đáo về nội dung và văn kiện, thể hiện được thành tố gắn với lợi ích chính đáng của người dân. Về mong muốn, là người dân tại xã vùng sâu, vùng xa của huyện Quản Bạ tôi mong rằng Đại hội sẽ bầu ra người lãnh đạo đất nước hội tụ đầy đủ yếu tố đức và tài. Cùng với đó Đảng sẽ có thêm những quyết sách, chiến lược mới dành cho cho hội viên phụ nữ tại các địa phương vùng cao. Qua đó, để chị em phụ nữ có thể mạnh dạn, tự tin hơn trong phát triển kinh tế và nâng cao mức hưởng thụ trong cuộc sống.
Anh Ma Văn Chung, thôn Séo Lủng 2 cũng bày tỏ sự kỳ vọng sau Đại hội lần này Đảng và nhà nước sẽ tiếp tục có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, y tế, đào tạo việc làm, xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng đường điện và xây dựng NTM.
Để cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện theo dõi Đại hội lần này của Đảng, ngoài các phương tiện thông tin đại chúng như tivi, báo điện tử. Huyện Quản Bạ cũng đã tiến hành tiếp sóng các nội dung Đại hội trên hệ thống Truyền thanh huyện. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên cập nhập thông tin qua các loại hình báo chí vào buổi sáng hàng ngày cho cán bộ, đảng viên. Kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Quản Bạ đó là trong nhiệm kỳ mới Đảng ta sẽ bầu ra người lãnh đạo đất nước đủ đức, vẹn tài qua đó đưa ra nhiều quyết sách đưa nước ta ngày càng phát triển theo hướng dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn mình. Đặc biệt là tại các huyện vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. phấn đấu từng bước hiện đại hóa về cơ sở hạ tầng giao thông, quan tâm đến chất lượng giáo dục, đạo tạo nguồn nhân lực; Đào tạo và giải quyết việc làm.
 


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập