Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác sẵn sàng cho bầu cử tại xã Nghĩa Thuận.

21/05/2021 04:34 60 lượt xem

“Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử xã tuyệt đối không chủ quan, không lơ là thời điểm này phải tập trung cao độ sẵn sàng cho ngày bầu cử 23.5.2021” là nội dung chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ tại buổi kiểm tra thực tế các điều kiện sẵn sàng cho ngày Hội bầu cử tại xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có Văn phòng Huyện ủy; Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Toàn xã Nghĩa Thuận có 09 điểm bỏ phiếu với 2262 cử tri, đến nay 9/9 điểm bỏ phiếu của xã đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, công tác trang trí khánh tiết, cơ sở vật chất, hòm đựng phiếu đảm bảo trong tâm thế sẵn sàng cho ngày bầu cử.

ĐC Lò Sỉ Chảo chỉ đạo các điểm bầu cử tại xã Nghĩa Thuận thực hiện nghiêm các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra thực tế tại từng điểm bầu cử xã Nghĩa Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Lò Sỉ Chảo đánh giá cao việc cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn theo quy định của cấp trên trong việc triển khai, thực hiện chuẩn bị các công tác về: Cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức, trang trí khánh tiết cờ hoa, công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa ngày bầu cử đến cử tri. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, một số vấn đề đồng chí Lò Sỉ Chảo đề nghị xã Nghĩa Thuận nghiêm túc tiếp thu và thực hiện đó là: Chuẩn bị tốt các điều kiện, vật tư y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19 tại điểm bầu cử; Tiến hành phân luồng lối ra, vào và các khu vực ghi phiếu, bỏ phiếu; Làm rạp có mái che bên ngoài khu vực bầu cử, chuẩn bị đầy đủ ghế ngồi, bình nước uống phục vụ cử tri đến bỏ phiếu; Để đảm bảo khoảng cách tiến hành giãn cách cử tri, sẽ thực hiện theo giải pháp 02 cử tri vào khu vực ghi phiếu, đảm bảo khoảng cách 2 mét. Ủy ban bầu cử xã chú ý các khu vực phát phiếu bầu cử và khu vực đã bỏ phiếu song cần đảm bảo đã đóng dấu trên từng thẻ cử tri theo đúng quy định. Trước, trong và sau ngày bầu cử, cấp ủy, chính quyền xã cần chủ động giữ liên lạc, nếu có tình huống bất ngờ xảy ra cần thông tin ngay cho Thường trực Huyện ủy phụ trách xã. Các lượng Công an, quân sự, biên phòng bảo vệ tốt an ninh tại 09 điểm bầu cử, đảm bảo tình hình an ninh biên giới; Toàn bộ hòm phiếu phải đảm bảo độ bảo mật, an toàn cao. Chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra tại điểm bầu cử để có giải pháp khống chế, khắc phục. Nhấn mạnh thêm, đồng chí Lò Sỉ Chảo nêu rõ: Thời điểm này cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức của xã Nghĩa Thuận phải tuyệt đối tập trung cao độ, không lơ là, không chủ quan, phải đảm bảo mọi điều kiện sẵn sàng trong sẵn sàng để tổ chức ngày Hội non sông toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đi bầu cử được thành công, không để ra sai sót. Qua đó bầu đúng, bầu trúng, bầu đủ những vị đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri vùng cao.