Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra thực tế tại huyện Quản Bạ.

10/09/2021 10:51 29 lượt xem

“Các đơn vị trường học mới chuyển từ vùng 3 về vùng 1 theo Nghị định số 864 của Chính phủ và Quyết định số 433 của Ủy Ban dân tộc Trung ương tại huyện Quản Bạ cần đồng lòng vượt qua khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ trong nâng cao chất lượng giảng dạy, đảm bảo công tác chăm sóc, chăm lo cho học sinh trong tình hình mới” là nội dung nhấn mạnh của đồng chí Trần Đức Quý, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra thực tế vào chiều ngày 9/9 tại trường Phổ thông dân tộc Bán trú xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, cùng đi có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ, làm việc với đoàn công tác có đồng chí Sèn Thăng Long, UVBCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra thực tế tại huyện Quản Bạ.
Phó Chủ tịch Trần Đức Quý nắm bắt tâm tư phụ huynh học sinh trường PTDT BTTHCS Quản Bạ, huyện Quản Bạ

Trước khi làm việc với Ban giám hiệu trường PTDT BT THCS xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã trao đổi và lắng nghe những tâm tư, ý kiến của các bậc phụ huynh có con đang theo học tại nhà trường về các chế độ của học sinh bị cắt giảm sau khi nhà trường chuyển từ vùng 3 về vùng 1. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các bậc phụ huynh cố gắng cùng phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường trong việc chăm lo, chăm sóc cho các em. Tiếp đó, đại diện BGH trường PTDT BT THCS xã Quản Bạ đã báo cáo nhanh với đoàn công tác của tỉnh một số nội dung nhà trường đã và đang triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu, tuần đầu của năm học 2021- 2022. Trong năm học mới này nhà trường có 265 em học sinh, mặc dù sau khi thực hiện việc chuyển từ vùng 3 về vùng 1, chế độ ăn của các em học sinh bán trú giảm từ 596.000đ/tháng xuống còn 298.000/tháng. Với nội dung này, nhà trường đã chủ động họp để thông tin cho các bậc do đó tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh của nhà trường luôn đạt 100%.

 Phó Chủ tịch Trần Đức Quý kết luận tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra thực tế tại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn bước đầu khi nhà trường chuyển từ vùng 3 về vùng 1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao những giải pháp của nhà trường trước mắt như kêu gọi các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ hay giải pháp lâu dài là sự đóng góp của các bậc phụ huynh trong việc chăm lo, chăm sóc các bữa ăn cho học sinh bán trú. Về một số nhiệm vụ cần triển khai thực hiện, đồng chí Trần Đức Quý yêu cầu: Huyện Quản Bạ tiếp tục quan tâm, động viên, thường xuyên kiểm tra thực tế nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của các đơn vị trường học chuyển từ vùng 3 về vùng 1. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện rà soát, kiểm tra lại các đơn vị trường học về các đầu sách giáo khoa lớp 1 và lớp 6 thực hiện theo chương trình giáo dục đổi mới, đảm bảo học sinh đến trường phải đảm bảo đủ sách giáo khoa. Trường PTDT BT THCS xã Quản Bạ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, tuyên truyền, vận động phụ huynh cùng vào cuộc chăm lo, chăm sóc cho các em học sinh trong thời điểm mới này; Tiếp tục duy trì sỹ số học sinh đạt 100%, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học; Quan tâm xây dựng, chỉnh trang cảnh quan nhà trường, khắc phục khó khăn nâng cao chất lượng giảng dạy. Trước đó, đồng chí Trần Đức Quý đã đi kiểm tra tại Trường Tiểu học, Trường THCS xã Quyết Tiến.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập