Tin địa phương

Quản Bạ: Chủ động ứng phó với các tình huống về thiên tai.

24/09/2021 10:23 93 lượt xem

Do ảnh hưởng của các đợt áp thấp, thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Quản Bạ thời tiết diễn biến hết sức cực đoan, thường xuyên xảy ra mưa lớn, gió lốc vào đêm khuya và rạng sáng. Để đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân trên địa bàn huyện. UBND huyện Quản Bạ chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện, 13 xã, thị trấn chủ động các biện pháp, giải pháp sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất ngờ về thiên tai gây ra.

Quản Bạ: Chủ động ứng phó với các tình huống về thiên tai.
Huyện Quản Bạ Sẵn sàng phương tiên, máy móc ứng phó với tình huống xấu nhất về thiên tai

Để đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai hiện tại các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ tiếp tục thực hiện xuyên suốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân về chằng néo, gia cố, sửa chữa mái nhà, đảm bảo phòng chống mưa đá và gió lốc. Thông tin và khuyến cáo tới nhân dân về các biện pháp tự phòng và mức độ nguy hiểm của thiên tai đến tính mạng và tài sản của gia đình. Đối với các hộ gia đình nằm trong diện tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao, vận động nhân dân di chuyển ra khỏi vùng xung yếu nguy hiểm. Cùng với đó 01 BCĐ cấp huyện, 13 BCĐ cấp xã, thị trấn về phòng, chống thiên tai thực hiện nghiêm túc và đảm bảo chế độ trực sẵn sàng ứng phó 24/24h; Chủ động chuẩn bị vật tư, máy móc và huy động lực lượng tại chỗ khi có thiên tai xảy ra.

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, trên tinh thần chủ động, khẩn trương, nghiêm túc, hiện tại huyện Quản Bạ luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất ngờ về thiên tai gây ra. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong huy động lực lượng địa phương tham gia ứng phó, ứng cứu và khắc phục thiên tai. Đối với các điểm thường xuyên xảy ra sạt lở, tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đảm bảo phương tiện khắc phục, tuyệt đối không để tình trạng giao thông bị chia cắt. Các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang tại huyện đảm bảo chế độ trực sẵn sàng; Đảm bảo công tác báo cáo tình hình, thông tin thông suốt với cấp trên theo đúng quy định.

Hoàng Chính