Gương người tốt - việc tốt

Quản Bạ: Công an huyện với công tác quần chúng.

13/08/2021 09:33 40 lượt xem

Xác định công tác quần chúng, hướng về cơ sở chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong giúp đỡ nhân dân, đồng bào tại địa phương vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng sự đủ đầy trong cuộc sống sinh hoạt luôn được lực lượng Công an huyện Quản Bạ quan tâm, chú trọng thực hiện xuyên suốt. Qua đó, đã tô thắm và gắn chặt hơn tình quân với dân trên vùng cao nguyên Đá Quản Bạ và hình ảnh người công an nhân dân giàu lòng nhân ái, nhân văn được xây dựng trong lòng nhân dân thật vững chắc.

Quản Bạ: Công an huyện với công tác quần chúng.
CBCS Công an huyện giúp nhân dân cải tạo vườn tạp (Ảnh tư liệu)

Thực hiện các Nghị quyết, chương trình, đề án của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế, xây dựng và thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trên nền tảng các hoạt động hướng về cơ sở của lực lượng Công an huyện, ngay từ đầu năm 2021 Đảng ủy- lãnh đạo Công an huyện Quản Bạ đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an 13 xã, thị trấn tích cực tham gia triển khai thực hiện tốt nội dung công tác quần chúng: Trong đó thực hiện chương trình xây dựng NTM; Kêu gọi đoàn thiện nguyện hỗ trợ trên 20 tấn xi măng và kinh phí gần 60 triệu đồng thực hiện chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy.

Trao đổi về công tác quần chúng của lực lượng Công an huyện, Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Quản Bạ nói: Từ sự thống nhất trong Đảng ủy- lãnh đạo Công an huyện chúng tôi đưa ra các chương trình hoạt động trong công tác quần chúng khá cụ thể, thứ nhất về chương trình 1953 Công an huyện kết nối với  phòng PX01, PX03, PC 04 Công an tỉnh hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện chương trình tại xã Bát Đại Sơn, mỗi hộ 5 triệu đồng để xây dựng công trình phụ trợ hợp vệ sinh. Kêu gọi các mạnh thường quân của Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ 120 tấn xi măng cho thôn Sán Trồ, xã Bát Đại Sơn để thực hiện các tiêu chí NTM. Thứ hai, về chương trình cải tạo vườn tạp, chúng tôi đã nghiên cứu đưa mô hình trồng khoai sọ đến các hộ nghèo tại xã Bát Đại Sơn, đến nay mô hình phát triển tốt, tới đây sẽ đưa mô hình ra đánh giá hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Với tinh thần, dân khó ở đâu thì có lực lượng công an ở đó, từng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và công an 13 xã, thị trấn luôn là một nhân tố tích cực trong nhiệm vụ hướng về cơ sở thực hiện công tác quần chúng, gần dân, sát dân, cùng nhân dân phát triển kinh tế. Trong 7 tháng đầu năm 2021 công an huyện đã huy động nhiều lượt cán bộ xuống giúp đỡ công lao động cùng nhân dân thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. CBCS trong đơn vị đóng góp một ngày lương, được trên 50 triệu đồng hỗ trợ 15 hộ nghèo tại xã Thanh Vân; 06 hộ cải tạo vườn tạp xã Bát Đại Sơn; 06 hộ thực hiện chương trình xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 tại xã Bát Đại Sơn và xã Lùng Tám.

Cùng với đó, 7 tháng đầu năm 2021 Công an huyện cũng là đơn vị kết nối với Hội LHPN Công an tỉnh hỗ trợ trao tặng quỹ mái ấm tình thương cho 02 hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quyết Tiến và xã Cao Mã Pờ với giá trị 20 triệu đồng/ hội viên. Có thể nói, việc thực hiện tốt công tác quần chúng, chung tay cùng cấp ủy các cấp nỗ lực trong xây dựng cuộc sống ấm lo cho nhân dân là việc làm hết sức quan trọng, là thước đo đánh giá tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục sự nhân dân của lực lượng Công an nhân dân. Về nội dung này, thời gian tới Công an huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện, qua đó xứng đáng là lực lượng công an của dân, do dân và vì dân.

Hoàng Chính