Quốc phòng - An ninh

Quản Bạ: Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2024-2029.

24/05/2024 06:40 62 lượt xem

Ngày 23/5, UBND huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện (LLVT) giai đoạn 2024- 2029. Dự tại Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Thường trực UBND- UB MTTQ VN huyện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2024-2029.

Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đảng bộ huyện Quản Bạ, trong giai đoạn 2019 – 2024, LLVT huyện đã chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, đề cao mẫu mực, tăng cường kỷ cương, tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, quản lý, định hướng tư tưởng, rèn luyện bản lĩnh chính trị theo tinh thần “7 dám”: Dám nghĩ, dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung. Tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện tổ chức thành công 01 cuộc diễn tập khu vực  phòng thủ huyện, 15 cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp cơ sở, 05 cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng, ứng phó lụt bão, tìm kiếm cứu nạn cho 05 cơ sở; các cuộc diễn tập đều đạt giỏi và xuất sắc. Mở 39 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4, 5 cho 3.434 đồng chí; giáo dục QP-AN cho 6.384 học sinh THPT. Tham gia vào chương trình xây dựng Nông thôn mới thu hút gần 1.600 lượt cán bộ, chiến sĩ, đóng góp trên 3.200 ngày công. Tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh thu hút trên 1.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, đóng góp gần 2.500 ngày công. Tham gia công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng thu hút 235 lượt cán bộ, chiến sĩ, đóng góp gần 580 ngày công.

Đồng chí Đỗ Văn Hùng (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Giai đoạn 2019- 2024 trong LLVT huyện đã xây dựng được 05 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu. 18 cá nhân được tặng thưởng Huy chương các loại của Chủ tịch nước, 68 tập thể và 215 cá nhân được Quân khu, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban chỉ huy quân sự huyện tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, "Bằng khen", "Giấy khen", “Đơn vị tiên tiến”, "Chiến sỹ thi đua", “Chiến sĩ tiên tiến”…

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ tại không gian trưng bày Đại hội

Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả của LLVT huyện trong thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong giai đoạn 2019- 2024. Về nhiệm vụ trong giai đoạn 2024-2029, đồng chí Đỗ Văn Hùng đề nghị: LLVT huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện về xây dựng và thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng tạo sức lan toả sâu rộng, đạt hiệu quả cao. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đưa hoạt động thu đua khen thưởng đi vào nề nếp, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch. Hàng năm xây dựng kế hoạch thi đua, chương trình hành động có chỉ tiêu, định mức thực hiện cụ thể, rõ ràng nhằm giải quyết khâu yếu, mặt yếu trong tổ chức triển khai thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào thi đua Quyết thắng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện. Góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, củng cố tiềm lực quốc phòng kết hợp chặt chẽ với phát triển kinh tế, thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược“ Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến đấu, góp phần xây dựng địa phương phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, xã hội và vững chắc về QP-AN trong thời kỳ mới.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024 được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.