Thông tin tuyên truyền

Quản Bạ: Dịch vụ du lịch thôn Nặm Đăm chủ động tháo gỡ khó khăn.

11/08/2021 16:06 18 lượt xem

Trước tác động của dịch bệnh Covid- 19 đã gây ảnh hưởng đến lĩnh vực dịch vụ du lịch của huyện Quản Bạ nói chung, toàn tỉnh nhà nói riêng. Số liệu ngành chuyên môn huyện Quản Bạ thể hiện rõ, trong tháng 7 tổng lượng khách du lịch đến thăm quan trên địa bàn huyện là 3.258 khách, không có du khách quốc tế. Trong đó tại Làng văn hoá du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, dịch vụ du lịch tạm dừng đón khách dưới mọi hình thức để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Quản Bạ: Dịch vụ du lịch thôn Nặm Đăm chủ động tháo gỡ khó khăn.
Homestay Lý Tà Đạt tiến hành chỉnh trang và dọn dẹp phòng nghỉ

Homestay Lý Tà Đạt, thôn Nặm Đăm thời điểm này im lìm và bớt nhộn nhịp hơn so với mọi năm. Việc tạm dừng đón khách được Homestay thực hiện theo đúng quy ước của thôn đã đề ra. Mặc dù đã ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu nhập, song tạm dừng đón khách là thời điểm chủ Homestay này lại có thời gian để chỉnh trang, dọn dẹp và sắp sếp lại các buồng phòng và luôn trong tư thế sẵn sàng đón khách trở lại khi dịch bệnh lắng xuống. Măt khác, thay vì ngồi chờ hết dịch Homestay Lý Tà Đạt lại đang tập trung vào việc thu hoạch nông sản của địa phương.

Còn đối với HTX dược liệu Nặm Đăm, để tháo gỡ khó khăn khi việc tạm dừng đón khách du lịch của làng được áp dụng. HTX đã nghiên cứu, tìm tòi và đưa ứng dụng CNTT, chuyển đổi công nghệ số trên không gian mạng để quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm dược liệu đến thị trường khách hàng mới. Được biết 7 tháng đầu năm 2021, doanh thu của HTX chỉ đạt 40% với cùng kỳ năm 2019. Song so với cùng kỳ năm 2020 cũng chịu tác động của dịch bệnh Covid- 19 thì việc ứng dụng công nghệ số đã giúp HTX cải thiện được doanh thu tốt hơn từ 150- 200 triệu đồng. Đây là giải pháp của HTX tránh để sản phẩm lưu kho, vừa chủ động tìm được thị trường khách hàng mới, không phụ thuộc vào tình hình thực tiễn. Giám đốc HTX dược liệu Nặm Đăm Lý Tà Dèn chia sẻ thêm: Trong thời gian tới, về phía HTX sẽ tiếp tục có những hướng đi trong tìm kiếm thị trường khách hàng bằng việc chuyển đổi công nghệ số, chúng tôi tập trung tập huấn cho đội ngũ nhân viên kinh doanh của HTX tiếp tục tiếp cận và nâng cao trình độ ứng dụng CNTT. Qua đó, giảm bớt việc phải phụ thuộc vào thực tiễn của địa bàn, bối cảnh của dịch bệnh.

Có thể nói, việc HTX, hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch tại Làng VHDLCĐ thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ chủ động tháo gỡ khó khăn trước tác động của đại dịch Covid- 19 là việc cần thiết, giúp các hộ có thể sẵn sàng ứng phó với những thực tiễn khó khăn hơn trong thời gian này. Đây cũng là việc làm thể hiện tinh thần, nhận thức của chủ thể kinh doanh không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, nhà nước, tự mình vươn lên trong khó khăn. Đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo các cấp.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập