Quản Bạ: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

12/01/2022 16:21 128 lượt xem

Ngày 12/01/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quản Bạ đã tiếp nhận 70 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định trở về địa phương. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, buổi tiếp nhận quân nhân tại Ban chỉ huy quân sự huyện Quản Bạ được diễn ra nhanh gọn.

Quản Bạ: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng quà động viên các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Trong đợt này, huyện Quản Bạ tiếp nhận 70 quân nhân xuất ngũ về địa phương, đây là những quân nhân tham gia học tập và thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Trung đoàn 877 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Trung đoàn 98, Trung đoàn 148 thuộc Sư đoàn 316; Lữ đoàn 543 Quân Khu II; Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh. Qua quá trình 24 tháng rèn luyện trong môi trường quân đội chuyên nghiệp, 100% các đồng chí quân nhân đã đoàn kết, thống nhất, tích cực rèn luyện, học tập, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó có: 11 đồng chí quân nhân được nhận danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”; 8 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Với tinh thần giao nhận giữa 3 cấp là đơn vị giao quân, huyện và xã đảm bảo đủ số lượng, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị động viện hạng I, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Dịp này, huyện Quản Bạ đã tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đồng thời khích lệ quân nhân hoàn thành NVQS tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng quê hương Quản Bạ giàu đẹp, văn minh./.

Hoàng Tâm