Quản Bạ: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 mở rộng.

29/09/2021 10:22 92 lượt xem

Ngày 29.9 tại Hội trường trung tâm huyện Quản Bạ đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, khóa XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025 mở rộng nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện. Dự tại Hội nghị có Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện; Các đồng chí trong BTV, BCH Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; Cấp ủy, chính quyền 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quản Bạ: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 mở rộng.
Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2021 của Đảng bộ huyện Quản Bạ thể hiện rõ: Mặc dù thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 và dịch bệnh trên đàn vật nuôi có diễn biến phức tạp, song với sức đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tại huyện đã đạt được nhiều kết quả, cụ thể: Huyện Quản Bạ tập trung phát triển các cây trồng, vật nuôi có thế mạnh là: Cây dược liệu trồng mới được 500ha; Cây Hồng không hạt lũy kế 235ha... Đẩy mạnh công tác thụ tinh nhân tạo được 916 lượt con, tỷ lệ thành công đạt 708 con. Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được thực hiện nghiêm túc, tuyên truyền vận động nhân dân chằng néo được 1054 mái nhà, trát chân tường 260 hộ. Xã hội hóa huy động nhân dân xây dựng 39 tuyến/ 12 xã, thị trấn tương ứng gần 1.100 cột đèn với tổng kinh phí gần 2,7 tỷ đồng. Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp được trên 41.000 m2. Duy trì tốt 11 tổ chốt chặn tại 5 xã biên giới, chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Kêu gọi nhân dân trên địa bàn huyện quyên góp gần 64 tấn nông sản ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh tại quận Long Biên, TP Hà Nội. Công tác tuần tra biên giới được thực hiện thường xuyên, tình hình ANTT- TTATXH trên địa bàn được giữ vững.

Tại Hội nghị đã tập trung vào phần thảo luận liên quan đến các vấn đề: Thực hiện 03 chỉ tiêu trong Nghị quyết Đảng bộ huyện về khách du lịch, công tác tiêm chủng và phát triển đảng viên. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; bệnh viêm da nổi cục trên đàn gia súc và dịch Tả lợn Châu Phi. Chương trình cải tạo vườn tạp; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gắn với kiên cố, chỉnh trang chuồng trại chăn nuôi; Xây dựng nhà ở kiên cố theo QĐ 1953 của BTV Tỉnh ủy. Công tác xã hội hóa chương trình thắp sáng làng quê. Vấn đề lao động và giải quyết việc làm.....

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã thống nhất một số nội dung: Các ngành chuyên môn và 13 xã, thị trấn quan tâm đến công tác thực hiện giải phóng mặt bằng để đảm bảo việc giải ngân các nguồn vốn hoàn thành theo đúng kế hoạch. Chương trình cải tạo vườn tạp cần triển khai nhân rộng về diện tích, bao gồm cả diện tích vườn rừng gắn với nhà ở; Tiếp tục ứng dụng KHCN trong thực hiện cải tạo vườn tạp. UB MTTQVN huyện phối hợp cùng các xã, thị trấn rà soát các dòng họ chưa thực hiện việc cải tiến đám hiếu theo Đề án số 06 của BTV Huyện. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn thống kế tỷ lệ chuồng trại chăn nuôi tạm bợ báo cáo về Huyện ủy để có định hướng, thực hiện theo lộ trình từng năm, từng giai đoạn. Công tác kết nạp đảng viên năm 2021 phấn đấu hoàn thành trước 30/11. UBND thị trấn Tam Sơn phối hợp với các ngành chuyên môn của huyện trong giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý đô thị, quản lý chợ, khu tập kết rác thải... Đồng thời Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 03 tháng cuối năm 2021 như sau: Văn phòng Huyện ủy nhanh chóng chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thành các dự thảo báo cáo tại Hội nghị. Các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh, của huyện thực sự đi vào cuộc sống của nhân dân, trọng tâm vào chương trình cải tạo vườn tạp, chương trình 1953, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, dịch bệnh viêm da nổi cục và dịch Tả lợn Châu Phi. Đẩy mạnh thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển cây ăn quả ôn đới gắn với phát triển du lịch. Tiếp tục huy động nguồn lực, vật lực từ nhân dân trong xây dựng NTM; Các xã Đông Hà, Quyết Tiến; Quản Bạ thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao. Quan tâm đến chất lượng giáo dục, trong đó là công tác duy trì sỹ số học sinh; Các đơn vị trường học quyên góp hình thành “hũ gạo cứu đói” để ủng hộ các đơn vị trường gặp khó khăn trên địa bàn huyện. Đổi mới tác phong của đội ngũ cán bộ y tế, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chất lượng sinh hoạt chi bộ...Các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Trên tuyến biên giới thực hiện nghiêm công tác giám sát việc phía Trung Quốc làm rào thép gai, đảm bảo tuyến biên giới hòa bình, an toàn, hợp tác để phát triển.

Thừa ủy quyền của Ban Tuyên giáo TW, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 09 cá nhân.
Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ nông sản chung tay cùng quận Long Biên, TP Hà Nội phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Hoàng Chính