Quản Bạ: Hội nghị tập huấn tổng điều tra rà soát hộ nghèo cuối năm 2021

09/09/2021 15:15 26 lượt xem

Ngày 8/9, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Sở Lao động TB&XH tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình cuối năm 2021 cho các đồng chí Chủ tịch UBND xã, cán bộ Lao động TBXH 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Lãnh đạo Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH huyện.

Quản Bạ: Hội nghị tập huấn tổng điều tra rà soát hộ nghèo cuối năm 2021
Toàn cảnh hội nghị

Với thời gian ½ ngày các đại biểu đã được hướng dẫn về cách rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ; cách lập danh sách; cách ghi phiếu chấm điểm, phiếu thu thập thông tin chung về hộ nghèo, cận nghèo; cách thức tổ chức họp dân thông qua kết quả rà soát; cách thức tổng hợp số liệu và các biểu mẫu tổng hợp; biên bản và quy trình thẩm định, công nhận... Theo đó cuộc tổng điều tra rà soát bắt đầu từ 9/9 đến hết ngày 30/11/2021, trên phạm vi toàn huyện với đối tượng rà soát là toàn bộ các hộ dân cư đang có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các xã, thị trấn.

Thông qua hội nghị, giúp cho các cán bộ, công chức cơ sở đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo, nắm vững được quy trình điều tra, rà soát, làm cơ sở đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 của địa phương. Từ đó có giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các chương trình giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025, đồng thời thực hiện cách chính sách an sinh xã hội  năm 2022 đối với các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện góp phần cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà