Quản Bạ. Hội nghị thông báo kết quả hội nghị lần thứ 9 BCH Trung ương.

06/06/2024 09:06 39 lượt xem

Sáng ngày 03/6, Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) và quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương, của huyện. Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND-UBND; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện; Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể chính trị – xã hội huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Bí thư, phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên  cấp huyện, cán bộ, công chức, đảng viên Chi bộ cơ quan Huyện ủy.

Quản Bạ. Hội nghị thông báo kết quả hội nghị lần thứ 9 BCH Trung ương.
Các đại biểu tham gia Hội nghị thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 9 BCH Trung ương

Tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Tiếp đến các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt một số văn bản như: Quy định số 142-QĐ/TW, ngày 21/4/2024 của Bộ chính trị về việc thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong cán bộ. Quy định số 145-QĐ/TW, ngày 10/5/2024 của Bộ chính trị về  chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/05/2024 của Bộ chính trị Quy định về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới; Công văn thực hiện Kế hoạch số 277-KH/HU, ngày 23/4/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về đẩy mạnh nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giao dục lịch sử Đảng trên địa bàn huyện Quản Bạ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng thông báo nhanh kết quả Hội nghị BCH TƯ 9 khóa XIII

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tại huyện tập trung tuyên truyền kết quả, những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII; các quy định của Trung ương, văn bản của huyện mới ban hành sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án, giải ngân nguồn vốn đầu tư công, các công trình trọng điểm, nhất là 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý học sinh trong dịp nghỉ hè; tổ chức tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 – 2025;chuẩn bị  Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế…/.

Hoàng Tâm