Chính trị

Quản Bạ: Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Huyện ủy- HĐND- UBND huyện với các cử tri.

31/05/2024 16:22 40 lượt xem

Ngày 31/5, tại Hội trường trung tâm Huyện Quản Bạ đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy; đồng chí Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chủ tịch UBND với ủy viên UB MTTQ huyện; trưởng Ban công tác Mặt trận 107 thôn, tổ dân phố và hội viên hội phụ nữ trên địa bàn huyện (viết tắt cử tri). Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hùng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư TT Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp đã ghi nhận 29 ý kiến, kiến nghị, góp ý, bổ sung từ trưởng Ban công tác Mặt trận 107 thôn, tổ dân phố và hội viên hội phụ nữ trên địa bàn huyện liên quan đến các vấn đề: Đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông; quan tâm đến việc duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường bị xuống cấp do thiên tai; kiến nghị tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng tuyến đường đang thi công; kiến nghị mở rộng hệ thống cấp thoát nước mưa tại khu vực thôn Cốc Mạ, xã Đông Hà. Phát huy tốt công năng của các hồ treo tại các xã thị trấn; quan tâm sửa chữa, khắc phục các hồ treo có dấu hiện bị nứt, đường ống kéo nước bị đứt, gãy. Lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn kiến nghị giảm thiểu việc sử dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất; đề xuất hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông liên thôn, xóm và đường nội đồng. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, quản lý đất đai kiến nghị về vấn đề cấp mới, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ bìa đỏ; hướng dẫn nhân dân về các khoản thu trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan đến đất đai. Lĩnh vực Điện lực đề nghị sớm bàn giao các công trình điện cho Nhân dân tại xã Quyết Tiến, xã Nghĩa Thuận. Ngoài ra còn một số vấn đề liên quan đến công tác y tế, chăm sóc sức khỏe; vấn đề an ninh trật tự; vấn đề bãi rác thải của huyện; kinh phí hoạt động hàng năm cho các Hội đoàn thể cấp xã; tuyển dụng, bố trí việc làm cho đội ngũ sinh viên đã hoàn thành chương trình Đại học, ưu tiên cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số tại địa phương...

Hội viên LHPN kiến nghị tại Hội nghị

Tiếp đó, trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, chủ tọa Hội nghị đề nghị phòng Tài nguyên và môi trường huyện; Văn phòng chi nhánh đất đai huyện; Phòng NN và PTNT huyện; Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện; Điện lực huyện trả lời trọng tâm, ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền cấp huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, bổ sung, góp ý của các cử tri đều rất hữu ích, sát với thực tiễn của huyện mang tính chất xây dựng cao. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên chủ tọa xin tiếp thu và chuyển tới các cơ quan chức năng các cấp sớm có trả lời cho cử tri. Đối với các ý kiến cần khảo sát thực tế, đồng chí Đỗ Văn Hùng giao Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND- UBND huyện đôn đốc các cơ quan, ban ngành huyện cùng các xã, thị trấn khẩn trương khảo sát và báo cáo bằng văn bản về Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND huyện trước 7/6/2024, để có cơ sở pháp lý trả lời các bậc cử tri.