Chính trị

Quản Bạ: Hội nghị tổng kết các BCĐ tại huyện.

08/01/2022 11:56 28 lượt xem

Ngày 7.1.2022, Huyện ủy Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết các Ban chỉ đạo gồm: BCĐ 35 huyện, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, BCĐ thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, BCĐ bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện để đánh giá kết quả hoạt động của từng BCĐ trong năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022. Đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban các BCĐ chủ trì Hội nghị.

Quản Bạ: Hội nghị tổng kết các BCĐ tại huyện.
Đồng chí Lò Sỉ Chảo kết luận tại Hội nghị tổng kết các BCĐ

Với sự chủ động và quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, các BCĐ trên của huyện Quản Bạ đã đạt được những kết quả khá tích cực. Qua đó nêu cao được vai trò, trách nhiệm của từng BCĐ tại huyện, cụ thể: BCĐ 35 huyện đã chủ động trong việc định hướng dư luận xã hội trên không gian mạng, kiên quyết đấu tranh với những luồng thông tin xấu độc của các thế lực thù địch; Duy trì lực lượng cộng tác viên nòng cốt là 20 thành viên, trong năm đã đánh sập 220 tài khoản Facebook, trên 3.000 bài viết chứa nội dung thông tin sai lệch với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Giám sát và kiểm tra lồng ghép được 16 cuộc tại 47 chi bộ, đảng ủy trực thuộc Huyện ủy. BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở kiểm tra đột xuất 02 cuộc tại Đảng ủy xã Tùng Vài và Đảng ủy xã Thanh Vân; Thực hiện công tác tuyên truyền thu hút trên 24.000 lượt người nghe; Làm tốt công tác giám sát, kiểm tra chế độ chính sách của giáo viên, học sinh tại 02 xã Nghĩa Thuận và Tả Ván. BCĐ thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tập trung tuyên truyền phổ biến các kiến thức liên quan tại các xã, thị trấn thu hút hơn 5.000 lượt người nghe; Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm Việt; Chú trọng phát triển các sản phẩm đặc hữu của huyện như hồng không hạt, mật ong bạc hà và dược liệu. BCĐ bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện thực hiện tốt việc khám sức khỏe định kỳ cho các cán bộ của huyện thuộc diện A10.

BCĐ 35 huyện thảo luận vấn đề về nâng cao chất lượng hoạt động tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị tổng kết, các BCĐ đã có nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề cốt lõi như: Công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn huyện. Kinh phí thực hiện chương trình theo từng năm của các tổ chức phi chính phủ tại huyện. Vấn đề nhận diện các thông tin xấu, độc trên không gian mạng; Nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ 35 huyện. Tăng cường công tác tập huấn quy chế dân chủ cho các tổ dân vận tại cơ sở. Quan tâm đến giá cả các mặt hàng Việt trên địa bàn huyện, làm tốt mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm làm việc của các BCĐ, đặc biệt là BCĐ 35 huyện, CLB lý luận trẻ Công an huyện, ngành giáo dục huyện. Trên cơ sở báo cáo và tại nội dung phần thảo luận, đồng chí Lò Sỉ Chảo yêu cầu: Các BCĐ chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm 2022. BCĐ 35 huyện căn cứ chỉ đạo của BCĐ 35 tỉnh tiếp tục quyết liệt trong công tác định hướng dư luận, phản bác các nguồn thông tin xấu độc, không chính thống trên không gian mạng; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nghiên cứu kỹ các nội dung thông tin trên mạng trước khi chia sẻ; Thành viên nòng cốt của BCĐ tăng cường việc viết tin, bài nhân rộng các gương điển hình, gương tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực tạo sức lan tỏa. BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong năm 2022 tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, lựa chọn 01 Đảng ủy và 01 chi bộ trực thuộc Huyện ủy để kiểm tra; Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức liên quan đến quy chế dân chủ cho các tổ dân vận. BCĐ thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát trong năm, trước hết là 01 cuộc tại 01 đơn vị; Kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn các hành vi vi phạm liên quan đến cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, kích cầu nền kinh tế hàng hóa trong nước. BCĐ bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện tham mưu cho Trưởng ban có công văn chỉ đạo các đồng chí cán bộ thuộc diện A10 chấp hành đúng việc khám sức khỏe. Đồng chí Lò Sỉ Chảo nêu rõ: Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện tiếp tục có diễn biến phức tạp, vì vậy các BCĐ thực hiện tốt việc lồng ghép công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; Đẩy nhanh tiến độ tiêm vacxin với mục tiêu “Chung sống, thích ứng để phục hồi phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh lại quan điểm chỉ đạo của Chính Phủ trong cuộc họp thường kỳ vừa qua đó là: “ Năm 2022 là năm khống chế dịch bệnh Covid-19, tiếp tục phục hồi nền kinh tế, là năm siết chặt kỷ luật, kỷ cương” vì vậy từng cơ quan, đơn vị và các BCĐ trên địa bàn huyện phải tập trung triển khai thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, công việc theo đúng chủ trương của Trung Ương.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập