Thông tin tuyên truyền

Quản Bạ: Hội nghị tuyên truyền tư vấn giới thiệu việc làm

17/12/2021 16:29 28 lượt xem

Nhằm giúp cho người lao động nắm bắt được các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp để quay lại thị trường lao động. Từ ngày 14 -17/12 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (JAVICO) phối hợp với huyện Quản Bạ tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn giới thiệu việc làm tại 7/13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quản Bạ: Hội nghị tuyên truyền tư vấn giới thiệu việc làm
Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tư vấn các thông tin tại thôn Pản Hò, xã Quản Bạ

Theo đó tại các xã: Thái An, Lùng Tám, Cán Tỷ, Đông Hà, Cao Mã Pờ, Quản Bạ, Quyết Tiến, người lao động đã được cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai về nội dung Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 29/2/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người lao động do bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời tư vấn về chế độ và chính sách liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật về lao động việc làm. Tư vấn các chính sách, hồ sơ thụ hưởng hỗ trợ của tỉnh, của Trung ương đối với lao động đi làm việc ngoài tỉnh, lao động đi làm việc ở nước ngoài; chính sách của doanh nghiệp về tuyển dụng và sử dụng lao động. Tư vấn về việc làm trong nước, việc làm nước ngoài phù hợp với chất lượng lao động, văn hóa, điều kiện hoàn cảnh, sở trường của lao động. Trong đợt tuyên truyền, tư vấn lần này tập trung chủ yếu vào các thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài như: Nhật Bản; Liên bang Nga và một số nước khác, chi phí xuất khẩu đi là 35 triệu đồng, bằng nguồn vốn vay qua ngân hàng chính sách xã hội với chi phí 0 % lãi suất. Đối tượng người lao động tuyển là cả Nam và Nữ, độ tuổi từ 18-40, trình độ văn hóa biết đọc, biết viết trở lên.

Với những thông tin bổ ích tại hội nghị, người lao động đã được cập nhật kịp thời góp phần nâng cao nhận thức về công tác lao động, việc làm, tiếp cận với các thông tin về học nghề, tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cũng như các chính sách, quy định liên quan đến lao động. Từ đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện công tác lao động, việc làm, tạo điều kiện cho người lao động lựa chọn được việc làm phù hợp, giúp người lao động có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập