Kinh tế

Quản Bạ: Hội thi biểu tượng chợ gắn với tuyên truyền giỏi và trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm Nông nghiệp vùng ĐB DTTS và miền núi năm 2024.

06/06/2024 10:22 35 lượt xem

Trong 02 ngày 4-5/6, tại huyện Quản Bạ, Hội nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi biểu tượng chợ gắn với tuyên truyền giỏi và trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm Nông nghiệp vùng bào DTTS và miền núi năm 2024.

Quản Bạ: Hội thi biểu tượng chợ gắn với tuyên truyền giỏi và trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm Nông nghiệp vùng ĐB DTTS và miền núi năm 2024.
Các đội thi thuyết trình về gian hàng của mình.

Tham gia Hội thi lần này có 13 đội thi với 13 gian hàng của Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ. Các gian hàng được từng đội thi chuẩn bị khá chu đáo, kỹ lưỡng; mỗi sản phẩm nông sản, tiểu thủ công, sản phẩm OCOOP đều mang tính đặc trưng riêng trong vừng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Hội thi gồm 02 phần: xây dựng gian hàng trưng bày sản phẩm bao gồm các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản truyền thống có sử dụng nguyên liệu từ địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế và trở thành hàng hoá đã tham gia thị trường…phần thi thuyết trình, các đội thi sẽ tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm với các chủ đề như nông dân tích cực tham gia xây dựng tem, nhãn hiệu, thương hiệu, truy suất nguồn gốc để sản phẩm nông sản tham gia trên thị trường; phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp hàng hoá có chất lượng, giá trị kinh tế.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm.

 Hội thi biểu tượng chợ gắn với tuyên truyền giỏi và trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm Nông nghiệp vùng ĐB DTTS và miền núi năm 2024 đã tạo cơ hội giới thiệu, quảng bá, giao lưu các sản phẩm nông sản, nông nghiệp đặc trưng của huyện Quản Bạ do hội viên, nông dân sản xuất ra. Đây cũng là dịp để bà con nông dân trao đổi học tập, kinh nghiệm trong sản xuất, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, từng bước giảm nghèo bền vững.

 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi xã Quyết Tiến, 02 giải Nhì cho Đội thi xã Đông Hà, xã Cán Tỷ và giải Ba, giải Khuyến Khích cho các đội thi còn lại.

Hoàng Chính

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập