Nông thôn mới

Quản Bạ: Khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện nhiệm kỳ 2024- 2029.

05/06/2024 21:30 25 lượt xem

Vừa qua, Uỷ ban MTTQ VN huyện Quản Bạ phối hợp với Huyện đoàn và UBND xã Thanh Vân đã tổ chức khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự có đồng chí Dương Chính Phù, UV BTV Huyện uỷ- Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; cùng dự có lãnh đạo Huyện đoàn; cấp uỷ, chính quyền xã Thanh Vân.

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029; UB MTTQ VN huyện Quản Bạ đã lựa chọn những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa để triển khai thực hiện. Để cụ thể hoá và lan toả sâu rộng chủ trương xây dựng tuyến đường sáng- xanh- sạch đẹp của BTV Huyện uỷ Quản Bạ; UB MTTQ VN huyện Quản Bạ đã phối hợp Huyện đoàn và UBND xã Thanh Vân tổ chức ra quân xây dựng tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp tại khu vực trung tâm xã. Kết quả, đã huy động xã hội hoá lắp đặt được 20 cột, bóng đèn năng lượng thắp sáng; 63 mét hàng rào đá; 03 bồn hoa công cộng; 93 cây bóng mát tại khu vực trung tâm xã Thanh Vân với tổng giá trị 190 triệu. Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần xây dựng cảnh quan khu vực nông thôn thêm sáng, xanh, sạch, đẹp; ngoài ra hệ thống đèn điện thắp sáng đã tạo điều kiện thuận tiện cho người dân di chuyển vào buổi tối, đảm bảo an ninh khu vực nông thôn.

Đại hội đại biểu MTTQ VN huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ tổ chức vào 6/5/2024, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của MTTQ VN các cấp tại huyện. Thời điểm hiện tại các công trình chào mừng Đại hội đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng; trong đó 02 công trình câp huyện trị giá 650 triệu đồng; các công trình cấp xã, thị trấn trị giá 565 triệu đồng.